Home > Công Nghệ > Tự học Winword – Bài 12: Kiểm tra chính tả trong văn bản Word (Spelling and Grammar)

Tự học Winword – Bài 12: Kiểm tra chính tả trong văn bản Word (Spelling and Grammar)Khi soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt, chúng ta thường thấy các đường gạch răng cưa (màu đỏ và màu xanh) bên dưới một số từ, có thể làm cho một số người khó chịu. Các đường gạch răng cưa đó là công cụ tuyệt vời mà Winword hỗ trợ chúng ta kiểm tra các lỗi gặp phải trong văn bản.

Nguồn: https://meetingtheworld.net/

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

27 Responses

 1. hiếu nông ngọc

  cảm ơn thầy nhé rất hay xem các bài giảng của thầy e mới nhận ra trước kia e chỉ biết đánh chữ thôi chứ không hiểu gì về word ,excel cả

 2. Thuy Nguyên

  E dùng World 2010.E vào chức năng kiểm tra thì chỉ có: check spelling as you type và use contextual spelling là hiện sáng nhưng e chọn spelling cũng không xuất hiện răng cưa màu đỏ.Còn chức năng Grand mar ẩn mờ thầy ạ.E nhấn phiếm F7 cũng không thực hiện được thầy ạ.

 3. Lien Lien

  Cảm ơn những bài giảng của thầy đã giúp e có kiến thức và áp dụng vào công việc một cách hiệu quả.

 4. nguyen qui Nguyen

  e chào thầy !
  e dùng word 2010 và win 10 ạ, nhưng khi e bật chức năng spelling and grammar nhưng lại ko thấy hiện đường răng cưa màu đỏ và màu xanh ạ.
  thầy giúp em với nha.
  e cảm ơn thầy!

 5. Hiep Do

  Em chào thầy
  EM dùng word 2010, win 8 ạ. Nhưng word của em bị ẩn mất mục Check grammar with spelling. Bây giờ em muốn bật check chính tả thì làm thế nào ạ. Em cảm ơn

 6. Phan Xuân Thanh

  Thầy hướng dẫn rất nhiệt tình, cặn kẽ đến từng chi tiết, rất dễ hiểu giống như đang dạy kèm riêng tại nhà (nhưng không có thù lao!). Rất cảm ơn Thầy! Kính chúc Thầy và gia đình những ngày nghỉ lễ an vui và hạnh phúc!

 7. Ngọc Bích Nguyễn Thị

  Dạ thưa Thầy sao máy của em lúc trước sử dụng được phần mềm này, nhưng sau khi em cài máy lại cũng sử dụng win Xp, word 2007 nhưng lại không sử dụng được: 2 dòng đầu nhấp chuột vào được nhưng không nổi lên lỗi trên văn bản, còn các dòng:"Mark grammar errors as you type; Check grammar with spelling; Show readability statistics; Writting style – Setting" thì không thể nhấp chuột vào. Mong Thầy chỉ dùm em cách` khắc phục, em rất cần sử dụng phần mềm này trong việc soạn giảng của mình Thầy ạ. Trân trọng kính chào Thầy. Kính chúc Thầy dồi dào sức khỏe và vạn sự như ý.

 8. Chi nguyễn thị kim

  hi vong thầy tiếp tục đưa những video hay lên nữa nhé,những video của tiểu học nữa thầy ah

 9. Huong Trinh

  thưa thầy cho em hỏi em đã đánh dấu chọn cho tất cả các mục ở when correcting spelling in Microsoft office programs mà vẫn không sử dụng được chức năng kiểm tra này ạ

 10. Lê Trần Phương

  Thưa thầy, tại sao em đánh (Ăn…) , mặc dù chữ Ăn đã sát vào ngoặc đơn, đúng theo quy định của Winword, sao vẫn bị đánh dấu răng cưa xanh ạ. Em chỉnh đi chỉnh lại kiểu gì cũng bị dính dấu răng cưa xanh. Em tự hỏi có phải sau dấu ( thì không được tồn tại kí tự có dấu??

Leave a Reply