Home > Giáo Dục > Triển lãm ảnh “Biển, đảo quê hương” và góc nhìn của người trẻ.

Triển lãm ảnh “Biển, đảo quê hương” và góc nhìn của người trẻ.Sáng 12/4, tại đường 23/8 trước Đại Nội Huế, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”. Dự khai mạc triển lãm có đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương cùng đông đảo người dân Huế và du khách nước ngoài.
Triển lãm nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò và tiềm năng vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam tới đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển đảo quê hương của mỗi người dân Việt NamTriển lãm trưng bày 223 bức ảnh có tính thẩm mỹ cao, chỉnh chu về bố cục, đường nét, ánh sáng, thể hiện thành công vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam qua những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang nhấn mạnh: Biển, đảo gắn bó với người dân Việt Nam từ ngàn đời nay. Biển là không gian sinh tồn, không gian phát triển, không gian linh thiêng của dân tộc ta. Biển có vai trò, vị trí vô cùng quan trọng, gắn bó mật thiết và ảnh hưởng to lớn đối với phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và độc lập, chủ quyền của Tổ quốc. Lựa chọn Cố đô Huế, nhất là vị trí Quảng trường Ngọ Môn làm địa điểm của triển lãm ảnh nghệ thuật về biển, đảo Việt Nam, Ban tổ chức tin tưởng chắc chắn rằng triển lãm có được một không gian lý tưởng để tình yêu, những cảm xúc về quê hương, đất nước, con người, về biển, đảo Việt Nam trở thành một kỷ niệm đẹp, thành ký ức sâu nặng trong mỗi người dân Việt Nam, mỗi du khách đã đặt chân đến mảnh đất này.
Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết: “Triển lãm giới thiệu những hình ảnh khá đặc biệt về biển, đảo ở các địa phương khác nhau, những hình ảnh về phong tục, tập quán, lễ hội, rồi những công việc thường ngày của người dân ven biển chúng ta, đặc biệt là bà con đánh bắt trên biển, rồi công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Triển lãm là cơ hội để các nghệ sĩ nhiếp ảnh, Ban Tuyên giáo Trung ương giới thiệu với công chúng trong nước và quốc tế thấy được cái đẹp của biển, đảo Việt Nam, qua đó chúng ta khẳng định chủ quyền, khẳng định vị thế biển của đất nước Việt Nam”.
Các tác phẩm được trưng bày ở đây là những tác phẩm xuất sắc lựa chọn qua Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 11- 2018, thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả, từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5.291 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi. Đây là cuộc triển lãm thứ ba, sau các cuộc triển lãm được tổ chức thành công tại Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội và Khu di tích lịch sử – văn hóa Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. Dự kiến, triển lãm sẽ được tiếp tục diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.
Quang Phong

Những sự kiện nổi bật diễn ra tại Cố đô Huế, Thành phố Di sản văn hóa thế giới – Thành phố Festival của Việt Nam – World cultural heritage city.

Nguồn: https://meetingtheworld.net

Xem thêm bài viết khác: https://meetingtheworld.net/giao-duc/

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

1 Response

Leave a Reply