Home > Công Nghệ > Tổng hợp một số tip giúp SEO Local hiệu quả bạn nên biết

Tổng hợp một số tip giúp SEO Local hiệu quả bạn nên biết

Thiết lập tài khoản Google Local Business là rất cần thiết

SEO Local là một trong những yếu tố góp phần không nhỏ cho sự thành công của một chiến dịch SEO. Nhiều khảo sát cũng chỉ ra rằng SEO Local chính là điểm mang lại thành công cốt lõi của các dự án SEO. Vậy SEO Local là gì? Làm sao để SEO Local hiệu quả? Cùng Vietadsonline tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

SEO Local là gì?

SEO Local góp phần quan trọng cho chiến dịch SEO của bạn thành công

SEO Local góp phần quan trọng cho chiến dịch SEO của bạn thành công

SEO Local là một cách tối ưu thứ hạng tìm kiếm của website trên Google bằng các từ khóa có liên quan đến địa lý, khu vực, địa phương. Hay đơn giản hơn, SEO Local là tăng khả năng hiển thị tìm kiếm cho các đơn vị với những thông tin đầy đủ nhất gồm tên, địa chỉ, lĩnh vực kinh doanh…

Click ngay khoá đào tạo seo cơ bản để nhận giảm giá 20% của Vietadsonline

Một số tips giúp bạn SEO Local hiệu quả

Không phải tự nhiên mà việc SEO Local là điều cần thiết đối với mọi chiến dịch SEO. Một số tips mà bạn nên tham khảo như sau:

Thiết lập Google Local Business

Thiết lập tài khoản Google Local Business là rất cần thiết

Thiết lập tài khoản Google Local Business là rất cần thiết

Muốn SEO Local hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần làm đó là lập một tài khoản Google Local Business cho doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là bạn có thể thêm vị trí chính xác của doanh nghiệp vào Google Maps. Khi có người tìm kiếm doanh nghiệp trong khu vực đó, Google có thể hiển thị doanh nghiệp của bạn cùng vị trí với một số thông tin về nó.

Tối ưu Onpage trong SEO Local

Sau khi đã tạo xong tài khoản Google Local Business thì việc tối ưu Onpage là việc cần làm để SEO Local hiệu quả.

Bạn cần làm một số việc như sau: địa phương hóa thẻ title và description bằng cách đính kèm tên địa phương tại đó, viết nội dung liên quan đến địa phương đó.

Ngoài ra, các từ khóa về sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh kèm theo tên địa phương cũng phải rải đều trong các nội dung kể cả mở bài và kết luận.

Chèn thẻ meta GEO vào thẻ của website

Sử dụng thẻ meta GEO cũng là thủ thuật giúp SEO Local hiệu quả, giúp tăng thứ hạng trên một từ khóa có địa phương. Thẻ này hoạt động giống với thẻ meta keyword, được sử dụng nhằm khai báo tọa độ chính xác doanh nghiệp từ đó các công cụ tìm kiếm ưu tiên hiển thị nó với các kết quả được phân vùng mà thẻ Meta GEO đã khai báo.

Sử dụng GEO Sitemap và tập tin KML

Đây là yếu tố giúp cho thứ hạng của doanh nghiệp được tăng lên nhanh chóng

Đây là yếu tố giúp cho thứ hạng của doanh nghiệp được tăng lên nhanh chóng

Đây là một thủ thuật SEO Local mà ai cũng nên áp dụng bởi chúng sẽ giúp bạn đạt thứ hạng cao hơn ở một khu vực nào đó. GEO sitemap để giúp cho web có thứ hạng cao nhờ việc khai báo địa chỉ, phân vùng, tập tim KML giúp bạn có thứ hạng tốt nhờ đã được Google Earth đánh dấu.

Sử dụng tên thật của doanh nghiệp

Google Place là nơi để bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình hiệu quả. Vậy nên khi dùng Google Place bạn nên sử dụng tên thật của công ty. Tốt nhất bạn nên kết hợp thêm một từ khóa chính có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ để tối ưu hóa cho SEO.

Sử dụng từ khóa chính trong phần mô tả nhưng không spam

Phần mô tả là phần chính là người đọc lướt mắt qua trước tiên sau đó họ mới đưa ra quyết định có click vào link xem bài viết hay không. Đây cũng là phần mà Google rất chú ý khi xếp hạng. Làm sao để có được phần mô tả hấp dẫn với người đọc lẫn Google? Bạn hãy sử dụng từ khóa chính ở phần mô tả, làm phần đó thật hấp dẫn, lôi cuốn với việc đưa ra lời lẽ ngắn gọn chính xác, rõ ràng về doanh nghiệp chỉ trong 200 ký tự.

Tham khảo thêm: Dịch vụ đi backlink Guestpost lên top ngay của chúng tôi

Sử dụng Youtube Video và hình ảnh

Việc đưa video, hình ảnh lên Google Place sẽ vô cùng có lợi cho phần mô tả doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp gặp phải khó khăn trong việc quay video đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm miễn phí để tạo ra những video chất nhất.

Cập nhật nội dung thường xuyên

Một việc quan trọng khi muốn SEO Local hiệu quả đó là phải cập nhật nội dung liên tục. Không ai muốn đọc những bài viết đã quá cũ, cũng không ai thích truy cập vào một website không được cập nhật nội dung thường xuyên. Google cũng không bao giờ đánh giá cao những trang web như thế. Vì thế nếu muốn SEO Local hiệu quả bạn cần phải cập nhật nội dung liên tục trên web, đặt lịch đăng bài mỗi ngày.

Có thể nói SEO Local là một phương pháp tốt nhất cũng như tiết kiệm nhất để đưa những sản phẩm, dịch vụ của mình đến với các khách hàng thông qua việc phân vùng các đối tượng khách hàng mục tiêu. Người dùng thường tìm kiếm thông tin sản phẩm dịch vụ đi kèm địa phương trong các truy vấn của mình nhằm có được những kết quả tìm kiếm chính xác nhất, thông tin hữu ích nhất. Chính vì thế mà việc SEO Local hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nhanh chóng tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Hãy hiểu về vai trò quan trọng mà SEO Local mang lại cho chiến dịch SEO của mình và áp dụng đầy đủ những mẹo SEO Local hiệu quả nói trên để có thể nhanh chóng có được kết quả như bạn mong muốn nhé! https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a Reply