Home > Thể thao > Theodor Gebre Selassie – Dành cả tuổi thanh xuân cho câu lạc bộ Werder Bremen

Theodor Gebre Selassie – Dành cả tuổi thanh xuân cho câu lạc bộ Werder Bremen

Mùa giải đầu tiên tại câu lạc bộ Slavia Prague, Theodor Gebre Selassie cùng câu lạc bộ vô địch Czech First League mùa giải 2007-2008

Sự trung thành của một cầu thủ đối với một câu lạc bộ có lẽ được tính từ khi anh ấy bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp cho đến khi giải nghệ. Tại câu lạc bộ Werder Bremen đang có một cầu thủ đã dành cả tuổi thanh xuân để cống hiến cho câu lạc bộ. Anh ấy là hậu vệ cánh phải Theodor Gebre Selassie. Hôm nay Red88 gửi tới quý độc giả bài viết về sự nghiệp cầu thủ Theodor Gebre Selassie.

Mang trong mình hai dòng máu

Theodor Gebre Selassie sinh năm 1986 tại Třebíč, cộng hòa Séc. Cha của Theodor Gebre Selassie vốn là một bác sĩ người Ethiopia. Mẹ anh là một giáo viên người cộng hòa Séc. Họ gặp nhau và kết hôn tại cộng hòa Séc. Tuổi thơ của Theodor Gebre Selassie được cha mẹ hướng theo con đường học hành để trở thành một công chức.

Tuy nhiên mọi thứ lại không đúng với sở thích của Theodor Gebre Selassie. Anh xin cha mẹ theo học bóng đá và họ đã đồng ý. Nhưng Theodor Gebre Selassie phải vừa học và vừa chơi bóng đá. Năm Theodor Gebre Selassie 6 tuổi anh được gia nhập học viện đào tạo bóng đá trẻ gần nhà là Velké Meziříčí. 

RED88 cung cấp tỷ lệ cá cược bóng đá tốt nhất thị trường.

Mùa giải đầu tiên tại câu lạc bộ Slavia Prague, Theodor Gebre Selassie cùng câu lạc bộ vô địch Czech First League mùa giải 2007-2008

Mùa giải đầu tiên tại câu lạc bộ Slavia Prague, Theodor Gebre Selassie cùng câu lạc bộ vô địch Czech First League mùa giải 2007-2008

Câu lạc bộ khởi đầu sự nghiệp

Sau 6 năm tập luyện tại Velké Meziříčí thì Theodor Gebre Selassie chuyển sang chơi cho câu lạc bộ Vysočina Jihlava. Theodor Gebre Selassie bắt đầu chơi bóng tại đội trẻ của câu lạc bộ Vysočina Jihlava từ năm 1998 và đến năm 2005. Gia đình anh bắt anh bỏ bóng đá để tập trung vào thi đại học. đây là giai đoạn khó khăn của Theodor Gebre Selassie. Sau đó anh quyết định dừng thi đấu bóng đá. Nhưng đến năm 2007 Theodor Gebre Selassie quyết định gia nhập câu lạc bộ Slavia Prague.

 

Mùa giải đầu tiên tại câu lạc bộ Slavia Prague thì Theodor Gebre Selassie đã gặt hái được thành công khi anh cùng câu lạc bộ vô địch Czech First League mùa giải 2007-2008. Theodor Gebre Selassie có được danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp không có nghĩa anh sẽ gắn bó mãi mãi với câu lạc bộ. Anh thi đấu thèm một mùa giải nữa với Slavia Prague sau đó chuyển sang chơi cho câu lạc bộ Slovan Liberec. 

Thời kì đỉnh cao

Theodor Gebre Selassie bắt đầu chơi cho câu lạc bộ Slovan Liberec từ mùa giải 2008-2009. Anh được đánh giá là hậu vệ phải hay nhất câu lạc bộ. Theodor Gebre Selassie luôn có mặt trong đội hình chính. 3 mùa giải cùng câu lạc bộ thi đấu tại giải Czech First League. Thì mãi đến mùa giải 2011-2012 Theodor Gebre Selassie mới thực sự tỏa sáng khi ra sân 30 trận cho câu lạc bộ và góp 5 bàn thắng. Đây là mùa giải anh ghi nhiều bàn thắng nhất trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Mùa giải ấy cũng đánh dấu danh hiệu vô địch giải Czech First League lần thứ 2 trong sự nghiệp Theodor Gebre Selassie. Nhưng đây cũng là món quà cuối cùng anh tặng câu lạc bộ. 

 

Trụ cột tại Werder Bremen

Sau thành công với câu lạc bộ Slovan Liberec thì Theodor Gebre Selassie được câu lạc bộ Werder Bremen chiêu mộ. Ngay khi đến đây anh đã trở thành trụ cột nơi hàng lang cánh phải của câu lạc bộ Werder Bremen. Theodor Gebre Selassie với tốc độ và sức mạnh đã gây nhiều khó khăn cho những đối thủ của Werder Bremen. 

 

Từ khi đến đây chưa mùa giải nào anh không ghi bàn cho câu lạc bộ. Mùa giải 2016-2017 là màu giải Theodor Gebre Selassie chơi hay nhất với 5 bàn thắng sau 30 trận ra sân tại Bundesliga. Tính đến mùa giải 2019-2020 anh đã ra sân cho Werder Bremen được 237 trận và ghi 20 bàn thắng tại Bundesliga.

 

>>>> Xem thêm: tỷ lệ kèo trực tuyến chính xác nhất tại Five88

Kể từ khi Theodor Gebre Selassie đến Werder Bremen có lẽ chưa bao giờ anh chứng kiến câu lạc bộ lại phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng như hiện tại. Mặc dù vậy Theodor Gebre Selassie vẫn luôn thi đấu hết mình để cùng Werder Bremen vượt qua cơn bão trước mắt. 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhacaiuytinRed88

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://meetingtheworld.net/the-thao

 

Leave a Reply