Home > Sức khỏe > Rụng tóc sau khi cấy tóc có bình thường không?

Rụng tóc sau khi cấy tóc có bình thường không?

cấy tóc 2

Sau khi cấy tóc, nhiều người phát hiện tóc rụng hàng loạt thì vô cùng hoảng hốt, lo lắng. Vậy tóc mới cấy bị rụng có sao không? Chỗ tóc rụng có mọc lại được không?

cấy tóc 2

Các giai đoạn phát triển của tóc sau khi cấy tóc

Sau khi thực hiện cấy tóc bạn sẽ cảm nhận được nhiều sự thay đổi trên da đầu của mình. Khi cấy tóc xong, không có nghĩa ngay lập tức tóc bạn sẽ được như ý muốn. Tóc của bạn cần một quá trình lâu dài để ổn định và mọc trở lại.

2 tuần đầu

Lúc này các vảy trên da đầu bạn đã bắt đầu bước vào giai đoạn bong ra. Vùng cho tóc bị thưa lộ da đầu có thể khiến bạn khó chịu, nhưng bạn không cần phải lo lắng lâu. Tóc xung quanh mọc dài ra sẽ giúp bạn che khoảng tóc cho đi đó. Nhất là đối với các bạn nữ tóc dài, bạn chỉ cần cột tóc lên là có thể che được ngay.

1 tháng sau khi cấy

Lúc này vùng tóc mới cấy của bạn có hiện tượng rụng. Đây là lúc bạn cảm thấy hoang mang, chán nản vì nghĩ công sức tiền bạc của mình đã bị bỏ xuống sông xuống biển. Tuy nhiên, rụng tóc sau khi cấy là hoàn toàn bình thường và bạn không cần phải suy nghĩ về việc này nhé! Chỉ cần bạn kiên trì, giữ chế độ chăm sóc đúng cách thì chỉ sau thời gian ngắn nữa thôi, mái tóc của bạn sẽ mọc trở lại.

cay-toc-bac-si-tam-ca-1

3 tháng sau cấy tóc

Chỗ tóc rụng khiến bạn lo lắng đã bắt đầu mọc trở lại nhưng một số người thời gian này tóc có thể vẫn rụng. Đây là giai đoạn phục hồi và nuôi dưỡng của tóc. Qua tháng thứ 4 tóc mới cấy sẽ bước vào giai đoạn phát triển và bạn sẽ thấy tóc đã mọc trở lại nhiều và dày hơn. Tuy nhiên lúc này tóc vẫn còn yếu cần được tiếp tục chăm sóc và bảo vệ thật cẩn thận. Bạn nên gội đầu nhẹ nhàng để giữ vệ sinh da đầu. Nếu có việc phải ra ngoài thì cần đội mũ, nón tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào.

Từ tháng thứ 5 trở đi

Theo lộ trình thông thường thì đến tháng thứ 5, tóc của bạn sẽ bước vào giai đoạn phát triển nhanh và mạnh. Tuy nhiên lúc này sợi tóc vẫn còn mảnh đến khoảng từ tháng thứ 9 đến tháng thứ 12 tóc của bạn mới ổn định và lúc này bạn đã có thể làm kiểu tóc thoải mái mà không còn lo lắng gì nữa.

Bí quyết chăm sóc tóc sau cấy tóc

Gội đầu đúng cách

Sau khi cấy tóc, bạn sẽ cần quay lại nơi thực hiện cấy tóc để gội phần tóc cho vào ngày đầu tiên và gội cả đầu vào ngày thứ hai. Sau đó, bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc và gội đầu tại nhà để đảm bảo vệ sinh tốt nhất mà không ảnh hưởng đến vùng cấy tóc.

Khi gội đầu, bạn cần dùng dầu gội chuyên dụng và chỉ xoa nhẹ nhàng ở vùng cấy tóc, sau đó xả nước nhẹ rồi dùng khăn mềm thấm khô tóc. Trong khoảng 2 tuần đầu tiên, tuyệt đối không dùng tay hay khăn chà mạnh nên khu vực cấy tóc. Sau 3 tháng thì bạn có thể gội vùng cấy giống như các vùng tóc bình thường khác.

Bảo vệ tóc đúng cách

cay-toc-bac-si-tam-ca-2

Theo các chuyên gia trên Suckhoe123.vn – chuyên trang tư vấn thẩm mỹ và sức khỏe cho biết: Sau khi cấy tóc, bạn cần tránh để vùng cấy tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và khói bụi. Một tuần đầu sau khi tiến hành, cấy tóc, bạn nên kê cao gối khi ngủ và tốt nhất là nằm ở tư thế ngửa để tránh vùng cấy tiếp xúc với gối. Nếu như bắt buộc phải đi ra ngoài, thì bạn nên sử dụng một chiếc khăn trùm đầu để tránh ánh nắng trực tiếp cũng như bụi bẩn bám vào vùng tóc cấy vì nó có thể gây tình trạng nhiễm trùng. Bạn cũng không nên nhuộm hay uốn tóc trong vòng 45 ngày sau khi cấy. 

5 điều cần tránh sau 3 tháng cấy tóc

Để kết quả cấy tóc thành công, trong vòng 3 tháng đầu, bạn cần tránh những điều sau:

  1. Tránh các hoạt động thể dục thể thao mạnh: tập gym, lao động cường độ nặng.
  2. 2 tuần đầu, nên tránh các thực phẩm có thể gây ngứa: thịt gà, thịt bò, trứng.
  3. Nên hạn chế các loại thực phẩm cay, hải sản có thể gây dị ứng và cũng tránh các đồ uống có chất kích thích như bia rượu, thuốc lá.
  4. Tuyệt đối không nên xông hơi hoặc bơi lội.
  5. Tránh ánh nắng mặt trời và không chải đầu bằng lược cũng như xịt gel.

Xem thêm các tin tức khác tại https://meetingtheworld.net/

Leave a Reply