Home > Kinh Doanh > Nồi cơm điện cao tần là gì? 3 vị trí không nên đặt nồi

Nồi cơm điện cao tần là gì? 3 vị trí không nên đặt nồi

Không nên đặt nồi cơm điện cao tần gần tủ lạnh

Nồi cơm điện cao tần là gì? 3 vị trí không nên đặt nồi

Bạn đang muốn mua nồi cơm điện, nhưng chưa biết loại nào tốt? Nồi cơm điện cao tần sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy nồi cơm điện cao tần là gì? Vị trí nào không nên đặt nồi? 

Trong bài viết này Bapcai.vn sẽ giải quyết những vấn đề trên. Tin rằng thông tin dưới sẽ hữu ích đối với mọi người, vậy đừng vội bỏ qua bạn nhé!

Nồi cơm điện cao tần là gì? 

Nồi cơm điện cao tần là sản phẩm hoạt động dựa trên công nghệ đốt trong hay còn gọi công nghệ cảm biến từ rất tân tiến và hiện đại. Trong tiếng anh, công nghệ đốt trong còn được gọi là Induction Heating(IH).

Nồi cơm điện cao tần là sản phẩm hoạt động dựa trên công nghệ đốt trong hay còn gọi công nghệ cảm biến từ rất tân tiến và hiện đại

Nồi cơm điện cao tần là sản phẩm hoạt động dựa trên công nghệ đốt trong hay còn gọi công nghệ cảm biến từ rất tân tiến và hiện đại

Giống như bếp từ, công nghệ đốt trong của nồi cơm điện cao tần có thể làm nóng nồi trực tiếp mà không cần qua mâm nhiệt. Điều này đem lại tốc độ nấu cơm nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng có trong gạo. 

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo nồi cơm điện cao tân tại https://bapcai.vn/noi-com-dien-cao-tan/

3 vị trí tuyệt đối không nên đặt nồi cơm điện cao tần

Bên cạnh thắc mắc nồi cơm điện cao tần là gì, chị em còn muốn biết những vị trí nào không nên đặt nồi? Sau đây, https://bapcai.vn/ sẽ bật mí 4 vị trí tuyệt đối không được đặt sản phẩm, cùng tìm hiểu thôi nào: 

Gần bếp nấu, lò vi sóng 

Trước hết, chị em không nên đặt nồi gần khu khu vực có lò vi sóng. Có khá nhiều gia đình đã mua kệ đựng lò vi sóng ở dưới và bên trên để nồi cơm điện. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của cả hai sản phẩm. 

Bởi khi hoạt động lò vi sóng sẽ tạo ra sóng bức xạ ở khoảng cách gần vì vậy đặt nồi cơm điện cao tần gần sẽ ảnh hưởng tới nồi. 

Không nên đặt nồi cơm điện cao tần gần bếp nấu và lò vi sóng

Không nên đặt nồi cơm điện cao tần gần bếp nấu và lò vi sóng

Ngoài ra, nồi cơm điện và lò vi sóng đều tiêu thị điện công suất lớn. Do đó, khi đặt chung và cùng lấy một ổ cắm sẽ gây nên tình trạng quá tải. 

Giống với bếp nấu, nhất là bếp từ bạn nên để sản phẩm tránh xa. Bởi khi bếp nấu hoạt động và nồi cơm chín sẽ bắt đầu tỏa nhiệt. Lượng nhiệt năng lớn sẽ không tốt tới tuổi thọ của cả 2 sản phẩm cũng như làm khách hàng khó chịu.

Không nên cắm nồi trong ổ điện có nhiều thiết bị điện

Sản phẩm chỉ dùng điện năng trong khoảng thời gian là một tiếng để nấu chín cơm và sau đó chuyển sang chế độ giữ nóng. Thế nhưng, trong một tiếng nồi cơm sẽ tiêu thụ lượng điện năng ở công suất lớn. Một ổ điện đang cắm điện bếp từ hoặc tủ lạnh chắc chắn sẽ không có đủ điện năng để sử dụng nồi cơm điện.

Do đó, khách hàng nên thiết kế ổ điện riêng để sử dụng sản phẩm. Nếu ổ điện đang cắm cho các thiết bị khác như máy xay sinh tố, lò nướng, tủ lạnh… chị em tuyệt đối không nên dùng nồi cơm điện cao tần vào nhé!

Gần tủ lạnh

Bên cạnh lý do điện năng tiêu thụ, tủ lạnh còn tỏa lượng nhiệt lớn ở khu vực hai bên. Khi người tiêu dùng đặt nồi nồi cơm điện gần tủ lạnh sẽ làm cho sản phẩm phải chịu sức nóng từ việc tỏa nhiệt này. 

Như vậy cũng tương tự như đặt nồi cơm điện cao tần gần lo vi sóng và bếp nấu. Tuổi thọ của sản phẩm sẽ giảm sút đáng kể. Người tiêu dùng có thể đặt nồi ở bên cạnh tủ đựng thực phẩm nhưng tuyệt đối không phải tủ lạnh. 

Không nên đặt nồi cơm điện cao tần gần tủ lạnh

Không nên đặt nồi cơm điện cao tần gần tủ lạnh

Hy vọng qua bài viết này, giúp khách hàng biết nồi cơm điện cao tần là gì và 3 vị trí không nên đặt nồi. Nếu có bất cứ khó khăn hãy liên hệ tới Bapcai.vn ngay hôm nay để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé!

Leave a Reply