Home > Tài chính > Mạo danh mẹ bé NAM để trục lợi tiền từ thiện, nên cẩn thận I Phong Bụi

Mạo danh mẹ bé NAM để trục lợi tiền từ thiện, nên cẩn thận I Phong BụiMạo danh mẹ bé NAM để trục lợi tiền từ thiện, nên cẩn thận I Phong Bụi
Ngày 2-2, chị Nguyễn Hồng Loan (47 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP HCM) phản ánh khi nhiều người mạo danh người thân, đóng vai người tốt để trục lợi từ thiện.
Theo chị Loan, chồng mất 2 năm và thời gian qua rơi vào cảnh khó khăn khi con trai duy nhất, cháu Huỳnh Văn Nam (9 tuổi) mắc bệnh ung thư vòm họng. Vừa qua, cháu Nam đã qua đời nhưng không hiểu sao nhiều tài khoản facebook vẫn đưa tin kêu gọi quyên góp từ thiện.
Theo đó, tài khoản facebook có tên Nguyễn Minh Minh đăng tải nội dụng: “Xót xa nghịch cảnh hết tiền viện phí đành bị bệnh viện cho về chờ chết”.
Tác giả này “sáng tác” thêm việc người mẹ bỏ hết việc, nhịn ăn chia lại phần cơm từ thiện cho con. Cuối bài viết đăng tải số tài khoản ngân hàng do một người có tên Lê Thị Kim Thơm đứng tên.
Bài viết đã nhận được hàng chục ngàn lượt thích và hàng ngàn lượt chia sẻ. Sau đó, nhiều người đã chuyển khoản tiền rất lớn từ vài trăm ngàn đến hơn 20 triệu đồng. Thống kê trên bài viết này lượt người chuyển khoản và chụp ảnh giao dịch số tiền cho thấy trên 100 triệu đồng.
“Đọc bài viết và đọc bình luận thật xót xa. Con tôi chết rồi, sao vẫn kêu gọi từ thiện cả trăm triệu đồng? Khi cháu ngã bệnh gia đình khó khăn, tôi có nhận ủng hộ của một số mạnh thường quân. Tuy nhiên, từ ngày cháu mất, tôi hoàn toàn không nhận của ai. Ai gửi cũng trả lại. Nhưng nhiều người tâm không tốt đã có hành động lợi dụng như thế”- chị Loan rầu rĩ nói.
Chưa dừng lại, trong ngày 2-2, phóng viên kiểm tra thông tin trên mạng những hình ảnh của cháu Nam vẫn đang được một số tài khoản facebook khác mạo danh với những cái tên “Bác sĩ Thành”, “Hội thiện nguyện tình thương”… vẽ ra những câu chuyện đau thương. Có đoạn nêu: “Cháu mồ côi và bệnh nằm chờ chết không một người thân…”.
Chị Đỗ Tưởng (quận 5, TP HCM) cho biết 2 tháng trước có đến thăm gia đình cháu Nam tại bệnh viện Nhi Đồng1 và ủng hộ một khoản tiền phụ giúp gia đình đóng viện phí và hình ảnh đăng tải trên mạng là do người thân chị chụp. Thế nhưng, sau đó nhiều người khác tải về thêu dệt khiến chị cũng không kém phần mệt mỏi. “Hiện nay làm từ thiện cũng phải cẩn trọng bởi lòng tốt đặt không đúng chỗ sẽ gây ra lòng tham cho người khác”, chị Tưởng bày tỏ.
🔴🔴 [PHONG BỤI] Cuộc đời chúng ta rất ngắn. Mình muốn ghi lại những câu chuyện ý nghĩa trên hàng trình mình bắt gặp.
Đăng ký kênh PHONG BỤI ủng hộ tinh thần tại đây:
—-
Điện thoại liên hệ: 0394.266.204 (Chị Duyên).
👉 Email: [email protected]
👉 Facebook:
👉 Bạn có thể ủng hộ Phong Bụi tại PAYPAL: (Email: [email protected] )
Số Tài khoản: 0331.000.517.644 (Ngân hàng Vietcombank Chi Nhánh TP HCM, Le Van Phong).
—————————————————–
© Bản quyền thuộc về Phong Bụi
© Copyright by Phong Bui☞ Do not Reup
#PhongBui #PhongBuiTV

Nguồn: https://meetingtheworld.net

Xem thêm bài viết khác: https://meetingtheworld.net/tai-chinh/

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

43 Responses

 1. Phong Bụi

  Ngày 2-2, chị Nguyễn Hồng Loan (47 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP HCM) phản ánh khi nhiều người mạo danh người thân, đóng vai người tốt để trục lợi từ thiện.
  Theo chị Loan, chồng mất 2 năm và thời gian qua rơi vào cảnh khó khăn khi con trai duy nhất, cháu Huỳnh Văn Nam (9 tuổi) mắc bệnh ung thư vòm họng. Vừa qua, cháu Nam đã qua đời nhưng không hiểu sao nhiều tài khoản facebook vẫn đưa tin kêu gọi quyên góp từ thiện.
  Theo đó, tài khoản facebook có tên Nguyễn Minh Minh đăng tải nội dụng: "Xót xa nghịch cảnh hết tiền viện phí đành bị bệnh viện cho về chờ chết".
  Tác giả này "sáng tác" thêm việc người mẹ bỏ hết việc, nhịn ăn chia lại phần cơm từ thiện cho con. Cuối bài viết đăng tải số tài khoản ngân hàng do một người có tên Lê Thị Kim Thơm đứng tên.
  Bài viết đã nhận được hàng chục ngàn lượt thích và hàng ngàn lượt chia sẻ. Sau đó, nhiều người đã chuyển khoản tiền rất lớn từ vài trăm ngàn đến hơn 20 triệu đồng. Thống kê trên bài viết này lượt người chuyển khoản và chụp ảnh giao dịch số tiền cho thấy trên 100 triệu đồng.
  "Đọc bài viết và đọc bình luận thật xót xa. Con tôi chết rồi, sao vẫn kêu gọi từ thiện cả trăm triệu đồng? Khi cháu ngã bệnh gia đình khó khăn, tôi có nhận ủng hộ của một số mạnh thường quân. Tuy nhiên, từ ngày cháu mất, tôi hoàn toàn không nhận của ai. Ai gửi cũng trả lại. Nhưng nhiều người tâm không tốt đã có hành động lợi dụng như thế"- chị Loan rầu rĩ nói.
  Chưa dừng lại, trong ngày 2-2, phóng viên kiểm tra thông tin trên mạng những hình ảnh của cháu Nam vẫn đang được một số tài khoản facebook khác mạo danh với những cái tên "Bác sĩ Thành", "Hội thiện nguyện tình thương"… vẽ ra những câu chuyện đau thương. Có đoạn nêu: "Cháu mồ côi và bệnh nằm chờ chết không một người thân…".
  Chị Đỗ Tưởng (quận 5, TP HCM) cho biết 2 tháng trước có đến thăm gia đình cháu Nam tại bệnh viện Nhi Đồng1 và ủng hộ một khoản tiền phụ giúp gia đình đóng viện phí và hình ảnh đăng tải trên mạng là do người thân chị chụp. Thế nhưng, sau đó nhiều người khác tải về thêu dệt khiến chị cũng không kém phần mệt mỏi. "Hiện nay làm từ thiện cũng phải cẩn trọng bởi lòng tốt đặt không đúng chỗ sẽ gây ra lòng tham cho người khác", chị Tưởng bày tỏ.

 2. Thanh Ngân Đá Hoa Cương

  Sao mà vẫn còn người khốn lạn như vậy nữa đã không dúp được em thì thôi còn làm như vậy nữa chời chả báo

 3. nguyệt huỳnh

  Có những câu hỏi em không nên hỏi khi người mẹ không chồng con, em nên rút kinh nghiệm.

 4. Thuha Tranthi

  Anh có thể nhờ công an xem xét, có stk tên người đó là sẽ tiềm ra người đó thôi, tại sao người đó lại có thể làm như vậy, bé đã mất rồi còn lấy hình anh của bé mà lam nv

 5. Kenny_9999 Guys

  Toi khong bao gio lam tu thien tren fb.
  Ho chi lay hinh anh cua nguoi benh roi keu goi ai ung ho thi chuyen vao so Tai khoang tren . Minh khong tin nhung fb nhu vay .

 6. Dat The

  Trời ơi nhìn hình ảnh bé xót xa quá .miệng như vậy làm sao ăn uống..con đi thanh thản nha con trai

 7. MI LYN

  Đúng roi em . Chị có xem ở YouTube và ở fb là em mất roi nhưng bài vẫn đăng ? Những đứa xài tiền của MTQ cho cháu như vậy thì khốn nạn thật .

 8. Nhật Vũ

  Ban oi co gang vuot qua cu soc nay nhe con nhung ke mao danh ban de nhan tien manh thuong quan chac tam ho muon duoc nhu chau do .ban phong lam rat tot cam on ban

 9. Phuong Tran

  Nam mô tây phương cực lạc thế giới tam thập lục van ức nhất thập nhất van cuu thiên ngủ bach đồng danh đồng hiệu đại từ đại bi pho độ chúng sanh A Di Đà Phật

 10. Bao Le

  Tại sao những người muốn làm từ thiện mà ngu thế nhỉ, tại sao không đến trực tiếp để cho, còn nếu chuyển khoản qua cho bạn nhờ gửi dùm thì phải gọi điện để xác mình chứ, đúng là dư tiền để cho người lừa đảo

 11. Vu Teresa

  An tien nay , khong hi u sao tui no lam duoc, , dau oc con thu, lay chuyen benh cua nguoi ta de lam tien , do khon nan, toi mong sao no se mang toi hau qua ,

 12. Hau Tieu

  Nam mo a di da phat Xin chia buon cung me cua Nam Xin cau nguyen cho Linh Hon be Nam som duoc sieu thoat thay me Nam khoc toi qua vua da mat Chong nay lai Mat con cuoc doi con lai phai lam sao??? nhung ai Ma mao danh me be Nam de kiem loi lac tu cac manh thuong quan khap noi thi toi loi vo cung nhung nguoi nay an cho nhieu vao kiep sau lam trau ngua tra hoai khong het nen ngung hanh dong sai trai nay di !!!! Cam on phong bui da chia se video huu Ich cho moi nguoi 🙏🏼🙏🏼🙏🏼🙏🏼 🙏🏼

 13. NÔNG DÂN NGHÈO TiVi

  Kiện nó đi nhờ an ninh mạng truy tìm nó bọn thất đức này rồi cũng bị quả báo thôi.

 14. Bảo ngoc Le

  Vụ này anh phong cho công an điều tra cho chúng nó vô tù luôn đi,o còn lời gì nói mấy người đó luôn

 15. Thi Tran

  Chi ấy noi dung dung bao gio chuyen khoang trực tiep giúp chi hoac goi phong Bùi thi ho se khong gia danh trực loi được

 16. J U N Trần

  Có tên tuổi và tài khoản fb cũng như tài khoản ngân hàng, bạn nhờ đội hiệp sĩ hoặc công an vào điều tra về tội phạm công nghệ cao làm rõ về hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Tội này là tội đi tù mọt gong đấy

Leave a Reply