Home > Thể thao > Kỹ Thuật Đánh Bóng Chuyền Hơi – cách Búng Bóng, Đỡ bóng bước 1 hoặc chuyền 2 (HAI).

Kỹ Thuật Đánh Bóng Chuyền Hơi – cách Búng Bóng, Đỡ bóng bước 1 hoặc chuyền 2 (HAI).Búng bóng chuyền hơi chính là cách sử dụng các đầu ngón tay để đánh; động tác này chủ yếu dùng để chuyền bóng sang cho đồng đội tấn công. Trong Một số trường hợp để phòng thủ bóng (hay còn gọi là đỡ bước 1).

Để búng bóng chuyền hơi chuẩn, các bạn Hãy tập thử động tác búng bóng chuyền theo các bước dưới đây:
2. Bước 1: Tư thế chuẩn bị
Tư thế chuẩn bị trước khi búng bóng chuyền hơi phải chắc chắn, ổn định. Bạn cần phải nhanh nhẹn di chuyển đến vị trí thuận lợi nhất để có thể búng bóng.
Đặt chân rộng bằng vai hoặc bước chân phải lên trước (tùy vào trường hợp bóng gần hay xa); trùng 2 đầu gối xuống. Tay để ở lưng bụng khi di chuyển. Không để tay ở trên đầu khi di chuyển sẽ khiến góc nhìn bị tay che khuất. Bạn cũng sẽ dễ dàng di chuyển hơn khi đặt tay ở bên dưới. Khi bóng tới chân thì bạn mới dơ tay lên để đỡ bóng.
Bước 2: Tư thế đón bóng
Để đón bóng, các bạn hãy đưa hai tay lên phía trên và hướng về phía trước, thân người hơi ngả về phía sau. khi để cổ tay ngửa ra sau, hai ngón cái tạo thành thế đối diện nhau và cách nhau tầm 5cm; lòng bàn tay hướng về trước vào trong tạo thành tư thế đón bóng như hình. Sử dụng các ngón tay để chuyền bóng không sử dụng cả lòng bàn tay.
Bước 3: Kỹ thuật búng bóng đi
Bạn cần đón được bóng ở khoảng cách song song với đường giữa trán và tóc. Khi bóng dính các đầu ngón tay thì bạn đẩy mạnh ra. Các ngón tay cái ngón trỏ lúc này tạo thế vuông góc với nhau. Cổ tay thẳng ra theo hướng búng bóng. Hành động này tạo thành lực búng bóng đi về phía trước

Lực búng bóng được quyết định bởi 3 bộ phận trên cơ thể: chân, khuỷu tay, cổ tay. Khi chuyển từ tư thế cong sang duỗi thẳng, 3 bộ phận này tạo nên lực đẩy để búng.
Trên đây là kỹ thuật búng bóng trong đánh bóng chuyền hơi, chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ. Hãy like,đăng ký và chia sẻ để ủng hộ và nhận những video tiếp theo của kênh nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi kênh Nhật ký của Ba – Dad’s Diary
Vui lòng like, đăng ký và chia sẻ để theo dõi kênh, xin trân trọng cảm ơn.

Nguồn: https://meetingtheworld.net

Xem thêm bài viết khác: https://meetingtheworld.net/the-thao/

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

2 Responses

  1. Trịnh thị Hạnh

    thầy dậy ở đâu vậy em muốn đươc hoc khóa hoc búng bong chuyêng hơi có được o ạ

Leave a Reply