Home > Kinh tế > Khởi tố hàng loạt lãnh đạo công ty đa cấp lừa đảo gần 2.000 tỷ đồng

Khởi tố hàng loạt lãnh đạo công ty đa cấp lừa đảo gần 2.000 tỷ đồngBán hàng đa cấp, thằng trước, lừa thằng sau ,thằng sau lừa thằng kế tiếp
Khởi tố hàng loạt lãnh đạo công ty đa cấp lừa đảo gần 2.000 tỷ đồng
Giao lưu, tìm hiểu, bán hàng ,kinh doanh đa cấp,2
Bán hàng đa cấp kinh doanh hay lừa đảo ,bán hàng đa cấp cứ thằng trước lừa thằng sau và thằng sau lừa thằng kế tiếp như kiểu dây chuyền, nói tóm lại là lừa đảo có tổ chức.
Kinh doanh tiếp thị mạng lưới (tiếng Anh: Multi-level Marketing Tiếp thị đa cấp) hoặc Kinh doanh theo mạng (Network Marketing) hay Bán hàng đa cấp chính thống (tên gọi thông dụng tại Việt Nam) là thuật ngữ chung dùng để chỉ một phương thức marketing sản phẩm. Đây là hoạt động kinh doanh/ bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng, họ có thể trực tiếp đến mua hàng tại công ty (hoặc qua một nhà phân phối duy nhất) mà không phải thông qua các đại lý hay cửa hàng bán lẻ. Nhờ vậy, hình thức này tiết kiệm rất nhiều chi phí từ tiền sân bãi, kho chứa, vận chuyển hàng hóa, khuyến mại, quảng cáo và các chương trình tiếp thị khác. Số tiền này thay vào đó, được dùng để trả thưởng cho nhà phân phối và nâng cấp, cải tiến sản phẩm (do đó chất lượng sản phẩm của ngành hàng bán hàng trực tiếp thường cao và liên tục được nâng cấp). Đây là phương thức tiếp thị tận dụng chính thói quen của người tiêu dùng: khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ tốt thường chia sẻ cho người thân, bạn bè và những người xung quanh. Nhà phân phối có vai trò như những đại lý. Họ dùng những kết quả sử dụng của bản thân và những người quen biết để thu hút khách hàng. Qua việc làm đó họ đem về lượng khách hàng cho công ty và bản thân họ. Ngoài ra họ còn có thể tìm kiếm những đối tác khác để có thể trở thành nhà phân phối cùng làm việc với mình, việc này được quản lý bằng mã số. Khi đó, mã số của một nhà phân phối mới được kết nối với mã số của người bảo trợ (tiếng Anh: Sponsor) của anh ta. Tại Việt Nam, đã xuất hiện nhiều biến tướng của kinh doanh đa cấp, sẵn sàng lách luật để lừa đảo người tham gia[1], những hình thức kinh doanh đa cấp trái phép đã và đang được pháp luật xử phạt nghiêm ngặt để bảo vệ tính liêm chính và công bằng của hình thức kinh doanh này trên toàn quốc nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ở Việt Nam và nước ngoài đã có nhiều vụ lừa đảo liên quan đến kinh doanh đa cấp.[2] Có nhiều bài viết nghi ngờ hoạt động của nhiều công ty kinh doanh đa cấp ở Việt Nam,[3][4][5] các trường hợp và thủ đoạn lừa đảo.[6][7]

Kinh doanh đa cấp đã và đang gây ra nhiều tranh cãi trong xã hội.

Nguồn: https://meetingtheworld.net

Xem thêm bài viết khác: https://meetingtheworld.net/kinh-te/

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

2 Responses

  1. Nguyễn Thị Bích Ngọc

    Lừa đảo trắng trợn thế mà sao cơ quan chức năng sao mãi vẫn chưa vào cuộc là sao nhỉ? Làm giả bằng khen của Thủ tướng rồi lại đưa toàn tướng tá trong quân đội BQP nằm trong ban quản trị… Vậy các cơ qun chức năng định để chúng nó lừa thêm bao nhiêu người nữa đây?

Leave a Reply