Home > Công Nghệ > 5 phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop được ưa chuộng nhất 2020

5 phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop được ưa chuộng nhất 2020

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin laptop nhanh (không cần sử dụng phần mềm )

Chai pin là tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng laptop, sự cố này sẽ khiến thời lượng sử dụng pin của  thiết bị giảm sút một cách đáng kể. Để sớm phát hiện và khắc phục kịp thời những hư hại khi sử dụng pin, việc trang bị phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop sẽ là điều cần thiết. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này.

Lý do bạn nên sử dụng phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop

Chai pin ở laptop sẽ khiến pin không còn khả năng tích lũy lượng điện khi sử dụng, tùy theo mức độ nặng, nhẹ của mức độ chai pin mà thời gian tích lũy điện cũng khác nhau. Vì vậy nếu phát hiện sớm tình trạng chai pin người sử dụng có hướng xử lý sớm để giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Phần mềm giúp kiểm tra độ chai pin

Phần mềm giúp kiểm tra độ chai pin

Bên cạnh đó, khi sử dụng phần mềm kiểm tra độ chai pin cũng giúp người sử dụng kiểm soát được lượng pin dự trữ cần thiết khi sử dụng công việc, nhằm và có hình thức thay thế kịp thời tránh gây gián đoạn quá trình sử dụng.

Các phần mềm để bạn kiểm tra độ chai pin laptop

Để phục vụ cho nhu cầu của nhiều khách hàng, các phần mềm kiểm tra độ chai pin ra đời và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng an toàn về độ bảo mật cho người sử dụng, sau đây sẽ là những phần mềm đang được ưa chuộng hiện nay

Phần mềm HWMonitor

HWMonitor là một trong những phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop khá quen thuộc. Nó có thể được dùng miễn phí cho tất cả những ai có nhu cầu. Với chức năng có thể hiển thị đầy đủ các linh kiện trên máy tính như:  main, chip, ram… thông qua chức năng này người dùng có thể hoàn toàn biết được mức độ chai pin, nhiệt độ của laptop mình đang sử dụng để tìm ra nguyên nhân khắc phục.

Hiển thị thông tin về trạng thái của pin với HWMonitor

Hiển thị thông tin về trạng thái của pin với HWMonitor

Một ưu điểm khác là giao diện phần mềm này cũng sử dụng khá đơn giản. Khi kiểm tra pin thì phần mềm sẽ tự động hiển thị thông tin như mức tích trữ điện tối đa từ nhà sản xuất, mức tích trữ điện tối đa trên thực tế, tình trạng hiện tại của pin đây là những thông số để bạn có thể đánh giá được tình trạng pin hiện tại và có hướng xử lý phù hợp.

Phần mềm BatteryBar

Theo đánh giá của người sử dụng thì đây là phần mềm được đánh giá cao ở khả năng đo tình trạng pin chính xác và tiện lợi nhất, với ứng dụng này thì thông tin về trạng thái của pin được hiển thị ở phía thanh taskbar dưới góc phía bên phải màn hình. Đặc biệt, ứng dụng này còn có khả năng lưu lại dữ liệu tốc độ nạp và xả dung lượng của pin khi người sử dụng pin nhưng không cắm sạc.

Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng biết được mức độ pin hiện đang sử dụng thông qua các màu được hiển thị ở những trạng thái pin khác nhau, cụ thể như màu xanh là biểu hiện pin còn trên 35%, màu Vàng là từ 20 – 35%, màu đỏ với lượng pin dưới 20%.

Phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop BatteryBar có giao diện cũng khá dễ hiểu. Mọi thông tin cần thiết đều được hiển thị trên thanh công cụ. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt và biết được các thông tin cần thiết về tình trạng pin laptop đang sử dụng.

Phần mềm Battery Care

Bên cạnh những tính năng tương tự các phần mềm trên, ở phần mềm này còn có tính năng là giúp chủ nhân biết cách bảo quản và sử dụng pin sao cho hợp lý nhất để giúp tăng thời gian tuổi thọ sử dụng. Nhờ những hướng dẫn này mà người dùng lưu tâm hơn đến vấn đề bảo quản pin của mình một cách tốt nhất.

Giúp người sử dụng ý thức được việc bảo quản pin với Battery Care

Giúp người sử dụng ý thức được việc bảo quản pin với Battery Care

Bên cạnh đó, cũng như những các phần mềm kiểm tra khác, Ứng dụng có khả năng giúp bạn biết rõ được tình trạng pin như mức độ chai pin, thời gian sử dụng pin giúp người dùng nhận định được mức tổn hại của pin.

Với các tính năng độc đáo của ứng dụng này chắc chắn sẽ giúp bạn ý thức hơn trong việc sử dụng và bảo quản pin laptop như thế nào cho hợp lý.

Phần mềm BatteryMon

Tiếp theo, chúng ta phải kể đến phần mềm ứng dụng BatteryMon. với tính năng quan trọng là giúp người sử dụng kiểm soát được mức độ chai pin, biết được các thông tin liên quan như tình trạng nạp pin, đưa các thông số để người dùng so sánh phần trăm chai pin so với dung lượng của nhà sản xuất trước đó.

Phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop này sẽ thể hiện cho bạn một biểu đồ hiển thị theo tình trạng pin của chiếc máy tính bằng hình sóng. Điều này giúp bạn bạn có thể tiện theo dõi. Ứng dụng này cũng cho phép thiết lập thời gian hoạt động. BatteryMon sẽ hoạt động theo đúng thời gian đã được cài đặt.

Phần mềm còn cho bạn khả năng thiết lập lượng pin tối thiểu cần đưa ra thông báo để giúp người dùng kiểm soát được lượng pin cần thiết, tránh sự cố sập nguồn bất ngờ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc.

Phần mềm Kiểm Tra Pin

Sử dụng phần mềm với các thao tác đơn giản

Sử dụng phần mềm với các thao tác đơn giản

Đây là phần mềm ứng dụng có tên tiếng việt là ” kiểm tra pin”, cũng có nhiều tính năng tương đồng với các phần mềm đã nêu trên, ứng dụng giúp chúng ta kiểm tra chi tiết các thông tin quan trọng. Các thông tin được hiển thị gồm: loại pin, seri, loại pin, mức độ chai pin…

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Tuy đây là phần mềm có dung lượng khá nhỏ, nhưng lại được sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên phù hợp với những người dùng không rành tiếng Anh, giúp họ dễ dàng thực hiện các thao tác kiểm tra một cách nhanh chóng hơn.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, mong rằng đã giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cho mình phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop phù hợp giúp bạn bảo quản và sử dụng pin một cách hiệu quả và lâu dài.

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

48 Responses

 1. Mạnh Anh

  sao mình tính giống y bạn nó ra là 101 laptop mình mới mua dùng đc 15 ngày và xem bảng thông số thì thấy có dòng chữ AC là 101% là sao nhỉ

 2. Dragon Gamer

  NAME Primary
  MANUFACTURER Hewlett-Packard
  SERIAL NUMBER –
  CHEMISTRY LION
  DESIGN CAPACITY 19.466 mWh

  FULL CHARGE CAPACITY 19.466 mWh
  CYCLE COUNT –
  Ai xem hộ thông số của tui với! TUi cảm ơn !

 3. Thang Tran

  C:Windowssystem32> powercfg /batteryreport /output "C:battery_report.html"
  Unable to perform operation. An unexpected error (0x10d2) has occurred: The library, drive, or media pool is empty.
  mình bị hiện lên chữ này, ai giúp mình với ạ

 4. Lê Hòa

  mế máy mới mua đc 3 tháng mà chai mẹ 6.9% thế này có phải thảm hại không mọi người . thấy quảng cáo dùng đc 6,7h mà dùng xem phim 720p đc có 2h từ 99% còn 10% pin ??? máy mình hp pavilion gaming 15

 5. Phạm Hồng Khánh

  Máy mình khi đánh dòng chữ "powercfg /batteryreport" khi enter xuống thì lại hiện lên dòng chữ củ chứ không lưu vào ổ C, có cách nào không các sư huynh.

 6. Nam Tạ

  bạn ơi cho mk hỏi mình làm theo cacs bước và tính đc thì nó ra là 104.4357639 thế là như nào chai bao nhiêu phần trăm!

Leave a Reply