Home > Công Nghệ > Bỏ túi mẹo xóa nền ảnh bằng Photoshop Online đơn giản nhất

Bỏ túi mẹo xóa nền ảnh bằng Photoshop Online đơn giản nhất

Hướng dẫn cách làm mờ hậu cảnh, xóa phông ảnh nền bằng Photoshop Online

Chụp hình là cách lưu lại những khoảnh khắc đẹp mỗi ngày. Đồng thời, nó còn là cách để bạn trẻ thỏa mãn đam mê của mình. Có rất nhiều cách để tạo ra một tấm ảnh ấn tượng, thể hiện trọn vẹn cá tính. Trong đó, xóa nền ảnh bằng Photoshop Online là phương pháp được sử dụng rộng rãi. Cùng tìm hiểu về cách chỉnh sửa nền ảnh trong bài viết dưới đây.

Xóa phông nền đơn giản trên Photoshop Online

Sử dụng phần mềm Photoshop trên máy tính để xóa nền ảnh sẽ rất đơn giản. Bởi phần mềm này được bổ sung những tính năng mạnh mẽ, giúp việc chỉnh sửa ảnh trở nên dễ dàng. Trường hợp không có phần mềm chỉnh sửa ảnh, bạn có thể dùng Photoshop Online. Đây là trình duyệt chỉnh sửa ảnh khá hay và được sử dụng rộng rãi. Các thao tác đơn giản mà ngay cả người lần đầu tiếp xúc cũng thực hiện được.

Hiện nay, các trình duyệt xóa nền ảnh bằng Photoshop Online phổ biến gồm MS Word hay MS PowerPoint. Bạn có thể sử dụng chúng để thực hiện các thao tác chỉnh sửa phông nền đơn giản.

Trường hợp nói đến ở đây là phông nền đơn sắc, chỉ có một màu duy nhất như xanh, trắng, đen, đỏ,… Cũng có thể pha trộn thêm một màu khác như hình ảnh bầu trời.

Trong ví dụ trong khung ảnh dưới đây để ghép ảnh, cần sẽ xóa nền màu trắng giữa 2 trái tim. Khiến chúng trở nên trong suốt mới có thể lồng ảnh vào nhau.

Bước 1: Tải ảnh lên

Sau khi truy cập vào https://bietmaytinh.com/photoshop, bạn cần tải ảnh muốn chỉnh sửa lên trình duyệt. Tại bảng Layers phía bên phải, bạn nhấp chuột 2 lần vào hình tượng ổ khóa. Khi mở khóa ảnh xong nó sẽ chuyển thành biểu tượng ô tích.

Tải ảnh lên để mở khoá

Tải ảnh lên để mở khoá

Bước 2: Chọn vùng muốn xoá

Tiếp theo, chọn Wand Tool bên trái, có thể dùng phím tắt W để kích hoạt. Sau đó sẽ nhấp chuột vào vùng nền ảnh muốn xóa. Lập tức vùng ảnh được chọn sẽ xuất hiện các đường viền nét đứt.

Chọn vùng nền muốn xoá

Chọn vùng nền muốn xoá

Tính năng này rất thú vị, nó được dùng khá nhiều trong chỉnh sửa ảnh. Giúp người dùng nhanh chóng tạo các vùng ảnh mới.

Nếu còn bỏ sót một số vùng chưa chọn như khu vực giữa của hai trái tim bạn cần thực hiện như sau. Hãy bấm phím Shift rồi click chọn những vùng ảnh còn sót, những vùng đó sẽ được cộng thêm.

Chỉnh lại vùng xoá

Chỉnh lại vùng xoá

Bước 3: Hoàn tất xóa phông ảnh

Đây là bước tiếp theo trong xóa nền ảnh bằng Photoshop Online, mọi việc đã trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần bấm phím Delete trên bàn phím máy tính để xóa nền ảnh. Phông nền vừa xóa sẽ biến mất, xuất hiện phần ảnh trong suốt, hiển thị bằng các ô caro màu đen xám.

Ảnh sau khi đã xoá nền

Ảnh sau khi đã xoá nền

Cuối cùng bạn sẽ bấm Ctrl + D để những đường viền trong suốt bao quanh hình biến mất.

Xoá nền ảnh phức tạp

Việc xoá nền ảnh không phải lúc nào cũng đơn giản như ví dụ kể trên. Trong hình ảnh minh họa dưới đây, bạn vẫn có thể sử dụng Wand Tool khoanh vùng ảnh chọn. Tuy nhiên, hiệu quả không cao như những phần mềm chuyên dụng khác.

Bước 1: Mở khoá ảnh

Cũng tương tự bước 1 đã đề cập ở bên trên. Đầu tiên bạn cũng sẽ mở khóa ảnh vừa được tải lên  như hướng dẫn.

Tải ảnh và mở khoá

Tải ảnh và mở khoá

Bước 2: Chọn đối tượng

Bấm chọn Lasso Tool, rồi dùng chuột để chọn đối tượng mà bạn muốn giữ lại.

Chọn đối tượng

Chọn đối tượng

Trong hướng dẫn dưới đây là ảnh cô gái, nên chọn sát viền là tốt nhất. Công cụ Lasso mang đến 2 cách để tạo vùng tự do. Bạn phải nắm được để sử dụng cho hiệu quả nhất. Tại thanh xóa nền ảnh bằng Photoshop Online, tùy chọn ở dưới menu Edit có các lựa chọn sau:

 • Freehand lasso tool (kiểu mặc định): cách tạo ra vùng tự do bằng tay. Khi chọn kiểu này bạn sẽ chỉ cần chuột bao quanh đối tượng là xong. Cách này dùng để chọn đối tượng nhanh chóng.
 • Polygonal lasso tool: giúp tạo ra vùng chọn bằng những đường thẳng. Thay vì phải thao tác rê chuột để chọn, trong cách này bạn sẽ click và kéo. Nhằm tạo ra từng đoạn thẳng nhỏ bao xung quanh đối tượng.

Trường hợp đối tượng đã chọn có hình khối như hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn chọn Marquee tool. Nút này nằm bên cạnh (hoặc dùng phím tắt kích hoạt là M) sẽ dễ tạo vùng hơn.

Nghịch đảo vùng ảnh chọn

Nghịch đảo vùng ảnh chọn

Sau đó sẽ chọn Edit > Invert selection để đảo vùng đã chọn.

Bước 3: Xóa nền ảnh

Bấm nút Delete để xóa phông nền của ảnh. Nếu còn dư còn thừa viền nền bạn sẽ dùng Eraser tool để xóa. Cục tẩy nằm tại thanh tùy chọn phía bên trên, click vào dấu chấm để chọn đầu tẩy to hay nhỏ. Cũng có thể điều chỉnh lại kích thước như mong muốn.

Căn chỉnh lại nền còn dư

Căn chỉnh lại nền còn dư

Bước 4: Lưu ảnh

Khi lưu ảnh cần phải lưu ở định dạng PNG bởi ảnh có thể hiển thị trong suốt. Nếu chọn định dạng JPG thì vùng phông nền vừa xóa sẽ có màu trắng.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Tại menu bấm chọn File > Save, để nhanh hơn thì dùng phím tắt Ctrl + S. Ở hộp thoại Save image sẽ chọn định dạng ảnh PNG tại Format. Sau đó bấm Ok để lưu ảnh. Đến đây thì việc xoá nền ảnh đã hoàn thành.

Cách xóa nền ảnh bằng Photoshop Online không quá phức tạp phải không nào. Với những ảnh đơn giản thì việc xóa nền chỉ mất vài chục giây để xử lý. Những trường hợp khó hơn đòi hỏi thêm sự kiên nhẫn để loại bỏ nền khỏi bức ảnh. Chúc bạn sẽ thành công với trong việc tạo ra những bức ảnh như ý nhé.

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

15 Responses

 1. bi quang

  Quá hay luôn ad ơi. cảm ơn ad rất nhiều chỉ tiếc những điều hay và bổ ích ntn thì ít người quan tâm và chia sẻ

 2. quang nguyễn

  sao ảnh mình chọn nó lại hiện lên là *An error has occurred, please try later!

  [IOErrorEvent type="ioError" bubbles=false cancelable=false eventPhase=2 text="Error * vậy,hay ảnh mk chọn lớn quá

 3. Khoimy Fc

  sao lúc e nhấp ch vào gaussian e ldi chuyên trái phải để điều chỉnh mờ rỏ nhưng n1o vẩn y thinh à hk đổi dì hết ???

Leave a Reply