Home > Công Nghệ > Bỏ túi cách làm CV xin việc trên máy tính thật ấn tượng

Bỏ túi cách làm CV xin việc trên máy tính thật ấn tượng

Hướng dẫn cách làm CV xin việc file Word trên máy tính

Trong hồ sơ xin việc ngoài các loại bằng phù hợp vị trí dự tuyển thì CV cũng vô cùng quan trọng. Đây là những thông tin làm nổi bật lên ưu điểm và khả năng của ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo hồ sơ xin việc thuyết phục được nhà tuyển dụng. Dưới đây là hướng dẫn cách làm CV xin việc trên máy tính ấn tượng nhất.

Cách làm CV xin việc trên file Word

Với Word cách tạo CV xin việc hết sức đơn giản. Chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có được bản giới thiệu ấn tượng.

Bước 1: Xây dựng bố cục và nội dung của CV

Dựa vào vị trí công việc dự tuyển để tạo ra sự khác biệt trong nội dung của bản CV. Về mặt bố cục chung của CV xin việc thường giống nhau. Nhìn chung, bố cục sẽ gồm các phần cơ bản sau: thông tin của ứng viên, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kĩ năng nghiệp vụ chuyên môn, sở thích của bản thân, người tham khảo,…

Bước 2: Chọn lọc thông tin để đưa vào CV

Cách làm CV xin việc trên máy tính bằng Word khá đơn giản. Bạn cần xác định được thông tin quan trọng để đưa vào CV trước khi thực hiện. Điều này sẽ giúp tránh mất thời gian trong quá trình thực hiện. Những thông tin cơ bản cần được liệt kê đầy đủ, súc tích, dễ hiểu, tránh rườm rà, lan man.

Mẫu CV xin việc tạo bằng Word

Mẫu CV xin việc tạo bằng Word

Ngoài nội dung, bạn cũng cần chú ý đến cách trình bày cho đẹp mắt. Thực hiện các thao tác căn chỉnh lề, font chữ, cỡ chữ sao cho hợp lý. Tùy theo nội dung và bố cục trình bày để chọn khổ giấy A4 ngang hoặc dọc cho phù hợp. Sau đó sẽ tiến hành chọn khung trình bày cho CV của mình. Có thể chọn dàn hàng ngang, chia khung hoặc kết hợp cả hai.

Tiếp theo bạn sẽ lựa chọn kiểu chữ, cỡ chữ cho phù hợp. Thông thường mọi người sẽ sử dụng kiểu chữ Arial có cỡ chữ 11, giãn cách dòng 1.2 hoặc 1.3. Cũng có nhiều người sử dụng kiểu chữ Time New Roman, size chữ 12, giãn dòng 1.3 hoặc 1.5. Sau khi hoàn thành thao tác căn chỉnh văn bản sẽ tiến hành điền nội dung của CV.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm CV, có thể tải các mẫu có sẵn trên các website. Tuy nhiên, nên tạo cho mình bản sắc riêng bằng sự sáng tạo, tránh rập khuôn, máy móc.

Cách làm CV xin việc trên máy tính bằng Excel

Bạn cũng có thể tạo CV xin việc trên Excel. Đây là cách mà các ngân hàng thường sử dụng để yêu cầu ứng viên điền thông tin theo mẫu. Người tham gia ứng tuyển chỉ cần điền thông tin theo yêu cầu của form mẫu có sẵn. Trong trường hợp bạn muốn tự tay thiết kế CV trên Excel thì cần nắm được thông tin sau:

 • Trong Excel sẽ trình bày thông tin theo hàng, dòng, cột hay thiết kế dạng bảng biểu.
 • Tại mỗi ô, cột, hàng hay dòng cần bố trí và phân chia kích cỡ cho phù hợp.
 • Cần sử dụng phông chữ đơn giản, rõ ràng cho dễ nhìn.

Nên sử dụng thao tác in đậm tại tiêu đề, đề mục hay những phần quan trọng.

Mẫu CV thiết kế bằng Excel

Mẫu CV thiết kế bằng Excel

Ngoài yếu tố thẩm mỹ cho bản CV,bạn cần đầu tư kỹ lưỡng nội dung thông tin của người ứng tuyển. Khi bản CV tốt sẽ giúp bạn có thêm cơ hội và lợi thế cạnh tranh hơn hẳn đối thủ.

Làm CV xin việc trên Powerpoint

Cách làm CV xin việc trên máy tính với PowerPoint khá dễ dàng cho người thực hiện. Bố cục của CV cũng giống như nội dung trình bày trên Word. Tuy nhiên, với Powerpoint bạn sẽ có thêm nhiều tính năng để tạo nên bản CV độc đáo, đầy tính sáng tạo. Gây được ấn tượng mạnh đối với các nhà tuyển dụng.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Với cách tạo khung bố cục cho CV trên Powerpoint cũng có 2 cách. Trình bày nội dung theo hàng ngang hoặc chia thành 2 cột. Bên cạnh đó, Powerpoint còn giúp người dùng dễ dàng tạo khung cùng cách chia bố cục. Bạn cũng có thể thả icon trang trí giúp CV xin việc thêm chuyên nghiệp và ấn tượng. Dễ dàng ghi điểm với các người tuyển dụng nhân sự.

Tạo CV xin việc bằng PowerPoint

Tạo CV xin việc bằng PowerPoint

Cần lưu ý, nếu chèn những icon hay khung trong PowerPoint thì nên sử dụng hợp lý. Không nên quá lạm dụng vì nó có thể gây ra cảm giác rối mắt khi nhìn vào. Về cách trình bày CV trên Powerpoint cũng giống như trên bản Word. Font chữ Arial, Cambri hay Times New Roman; cỡ chữ 11, giãn cách dòng 1,1 hay 1,3.

Cách làm CV xin việc trên máy tính không quá khó phải không nào. Bạn có thể lựa chọn cách trình bày cho phù hợp. Tùy thuộc vào lĩnh vực, ngành nghề bạn ứng tuyển để chọn thiết kế đẹp mắt nhất.  Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách lựa chọn thông tin đưa vào CV sao cho ấn tượng. Với một chút sáng tạo sẽ giúp hồ sơ xin việc của bạn trở nên thật nổi bật. Dễ dàng chinh phục được ngay cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

17 Responses

 1. hau tranvan

  cho em hỏi phần kỹ năng mình có chỉnh sửa được hok ạ. chẳng hạn như tiếng anh mình kéo dài ra hay ngắn lại ấy.. mong a tl. tks a

 2. pham QuynhNhu

  E làm xong vẫn hiện chữ màu đỏ Tạo CV và đăng tin miễn phí tại dành bạ việc làm. Vậy thì làm thế nào để xoá ạ, e thấy bị khóa vwf cần có pass mới xoá đc

 3. Nguyên Trâm

  Anh chỉ cách xoá bớt mục có sẵn được ko ạ, mục khi nhấp vào hiện ra màu đỏ ấy ạ, vd như kinh nghiệm, kỹ năng …

 4. Đoàn Văn Học

  ad cho em hỏi, khi em sửa xong cv và lưu lại , khi mở cv lên vẫn có phần chữ bị khóa là sao ạ, nếu như này khi gửi cv cho tuyển dụng thì rất khó nhìn ạ

 5. Trung Hậu

  sao lúc em làm trên Word đã xóa dc chữ màu vàng mà lúc em lưu bài rồi mở lại thì nó lại hiện chữ bôi vàng vậy ad ?

Leave a Reply