Home > Công Nghệ > Bí kíp kiểm tra độ chai pin Android siêu nhanh, siêu chuẩn

Bí kíp kiểm tra độ chai pin Android siêu nhanh, siêu chuẩn

Hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin trên Android không cần phần mềm

Có bao giờ bạn tự hỏi tuổi thọ của các cục pin dùng cho điện thoại là bao lâu không? Đã bao giờ bạn tò mò muốn biết pin điện thoại mình đang dùng “trâu” đến thế nào chưa? Hay bạn có đang thắc mắc vì sao dạo gần đây pin điện thoại Android của mình lại nhanh hết và phải nạp lâu? Vậy thì đến ngay với bí kíp kiểm tra độ chai pin Android siêu nhanh, siêu chuẩn này.

Những lí do khiến pin điện thoại Android bị chai

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao thời gian sử dụng điện thoại bị giảm đi nhanh chóng ngay cả khi mới mua? Lí do là pin điện thoại bị chai do những nguyên nhân: sạc điện thoại không đúng cách, sử dụng pin không rõ nguồn gốc, pin không đảm bảo chất lượng,…

Thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc cũng chính là một nguyên nhân khiến thời lượng sử dụng pin bị giảm sút đáng kể. Chưa kể, vừa sử dụng điện thoại trong lúc sạc dễ khiến pin bị nóng, phồng và phát nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Thiết bị Android

Thiết bị Android

Mặt khác, nếu bạn sử dụng bộ sạc không đi kèm với thiết bị cũng sẽ gây ra tình trạng pin bị chai. Việc nạp điện năng cho máy lâu hơn gây tốn thời gian sử dụng. Hay sử dụng điện thoại với cường độ cao liên tục trong nhiều giờ không ngừng nghỉ cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại sụt pin đáng kể.

Các cách kiểm tra độ chai pin Android chính xác và nhanh chóng

Tại sao bạn nên thường xuyên kiểm tra độ chai pin Android của các thiết bị điện thoại? Bạn biết đấy, bất kỳ thứ gì theo thời gian cũng sẽ hết hạn. Với các thiết bị điện tử, nếu như hạn đến, tuổi thọ sử dụng hết mà bạn không biết thì sẽ có những vấn đề không hề nhỏ xảy đến. Ví dụ như các vụ nổ do pin, các vụ nóng điện thoại, chập đường dây,…

Hãy đến với các bí kíp thần thánh giúp kiểm tra độ chai pin Android siêu nhanh, siêu chính xác dưới đây để bảo vệ chính bạn và cả điện thoại của mình.

Kiểm tra độ chai pin Android trên ứng dụng Battery Life

Đây là một ứng dụng được đông đảo người dùng đánh giá là đáng tin cậy và chuẩn xác. Rất nhiều người đã sử dụng và hài lòng với những thông tin về độ chai pin của họ khi kiểm tra.

Tuy nhiên, ứng dụng Battery Life trên Android này chỉ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về loại pin, nhiệt độ pin và tình trạng pin tốt hay kém. Nó cũng không cung cấp thông tin về củ sạc giống như các ứng dụng trên dòng điện thoại iPhone.

Hình ảnh minh họa dành cho ứng dụng Battery Life trên Android.

Hình ảnh minh họa dành cho ứng dụng Battery Life trên Android.

Sử dụng ứng dụng AIDA64 để kiểm tra độ chai pin trên Android

Bên cạnh việc sử dụng Battery Life trên Android để kiểm tra độ chai pin thì chúng ta cũng có thể sử dụng một ứng dụng khác cũng chính xác và nhanh chóng không kém.

AIDA64 không đơn thuần chỉ là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra pin Android, nó còn giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về thiết bị của mình. Sau khi tải về và khởi động ứng dụng, bạn cần chọn vào mục Battery để kiểm tra về thông số pin trên thiết bị điện thoại. Mọi thứ sẽ được hiện ra và đánh giá qua các thông số một cách nhanh chóng.

Kiểm tra thông số pin với ứng dụng AIDA64 trên Android.

Kiểm tra thông số pin với ứng dụng AIDA64 trên Android.

Với những click nhanh chóng, ứng dụng này sẽ cho bạn biết được về loại pin, nhiệt độ pin, dung lượng theo thông số của nhà sản xuất và dung lượng thực tế còn lại. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng không thể kiểm tra được chất lượng của thiết bị sạc.

Thêm nữa, không chỉ giúp bạn kiểm tra độ chai pin Android mà với ứng dụng AIDA64 này, bạn sẽ được giúp đỡ thêm nhiều điều hay. Ví dụ như bạn sẽ biết được một cách chi tiết về phần cứng trên thiết bị của mình, qua đó hiểu rõ hơn về thiết bị mà mình đang sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định tìm mua một thiết bị di động cũ, ứng dụng sẽ là công cụ đắc lực để bạn kiểm tra cấu hình của thiết bị cần mua, xem số tiền bản bỏ ra có tương xứng hay không.

Ứng dụng kiểm tra độ chai pin Android Phone Check

Bên cạnh hai ứng dụng ở trên, bạn cũng có thể dùng ứng dụng Phone Check để kiểm tra độ chai pin Android. Sử dụng ứng dụng này, mọi thông tin cần biết về thiết bị Android bạn đang dùng sẽ được hiển thị đầy đủ. Không chỉ có thế, tình trạng hoạt động, vận hành của máy cũng sẽ được bạn biết tường tận với Phone Check.

Hình ảnh ứng dụng Phone Check.

Hình ảnh ứng dụng Phone Check.

Đương nhiên với Phone Check thì bạn không cần lo về tính năng kiểm tra độ chai pin Android đầy quan trọng và cần thiết. Nó sẽ hiển thị đầy đủ thông tin tình trạng, trạng thái pin điện thoại bạn đang dùng xấu hay tốt, đã đến lúc cần phải thay hay chưa. Ứng dụng này có ưu điểm lớn là dung lượng nhẹ, dễ sử dụng cho ra kết quả kiểm tra pin chính xác và không tốn nhiều thời gian.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Trên đây là một số ứng dụng giúp bạn có thể kiểm tra độ chai pin Android để có thể sử dụng thiết bị công nghệ an toàn hơn. Kiểm tra độ chai pin không chỉ để biết mà còn để theo dõi tình trạng pin xuống cấp, tình trạng pin còn tốt hay xấu mà thay kịp thời, tránh để xảy ra những vấn đề đáng tiếc.

You may also like
Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin laptop nhanh (không cần sử dụng phần mềm )
5 phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop được ưa chuộng nhất 2020
Làm đèn trung thu từ ống hút
Hướng dẫn cách làm đèn trung thu bằng ống hút vô cùng độc đáo
Cách tắt kiểm tra chính tả trong word 2016
Hướng dẫn kiểm tra lỗi chính tả trong Word 2007 chi tiết 2020
Tạo Text Chữ Nghệ Thuật Với Công Cụ SHAPE  Trong Photoshop – Nhatphotoshop
Cách tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop không thể bỏ qua

21 Responses

  1. Bint Nguyen

    chỉ cần lên gg search "các code cho đt android" có đầy nhưng nó chi cho bik pin ra sao chứ k cho bik độ chai pin…dcm tiêu đề câu view 😏

Leave a Reply