Home > Du lịch > Du lịch Triều Tiên – Thăm quan khu phi quân sự Bàn Môn Điếm

Du lịch Triều Tiên – Thăm quan khu phi quân sự Bàn Môn ĐiếmTuyên bố Bàn Môn Điếm :

Bàn Môn Điếm là một ngôi làng ở tỉnh Gyeonggi (Nam Triều Tiên) hoặc tỉnh Hwanghae Bắc (Bắc Triều Tiên) là giới tuyến phân cách Bắc Triều Tiên và Nam Triều Tiên. Tại đây, vào năm 1953, Hiệp định ngừng Chiến tranh Triều Tiên được ký kết. Tòa nhà nơi Hiệp định được ký kết vẫn còn tồn tại đến ngày nay, mặc dù nó nằm ở phía bắc giới tuyến, nằm giữa Khu phi quân sự Triều Tiên (DMZ)
Bàn Môn Điếm thường được dùng để chỉ Khu vực An ninh Chung gần đó, nơi các cuộc gặp giữa hai miền Triều Tiên vẫn thường diễn ra. Ngoài ra, tòa nhà này còn được xem là một trong những di tích cuối cùng của Chiến tranh lạnh.
Địa điểm của ngôi làng cũ cách 53 km về phía tây bắc của Seoul và 10 km về phía đông Kaesong. Ngôi làng, một cụm nhỏ có ít hơn mười ngôi nhà, nằm ở phía nam của đường Kaesong-Seoul ở bờ tây của sông Sa’cheon. Các cuộc họp của Ủy ban Quân sự đình chiến diễn ra trong ở một số nơi được tổ chức ở phía bắc.

Mười tám bản của Vùng I và II của khu đình chiến được ký bởi các đại biểu cấp cao của mỗi bên trong một tòa nhà được xây dựng bởi cả hai bên trong khoảng thời gian 48 giờ. (Bắc Triều Tiên cung cấp lao động và một số vật tư, trong khi Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc cung cấp một số vật tư, máy phát điện và ánh sáng để cho phép công việc tiếp tục vào ban đêm.)

Sau chiến tranh, tất cả dân thường được cho di dời khỏi Khu phi quân sự Triều Tiên (DMZ), ngoại trừ hai ngôi làng gần JSA ở hai phía đối diện của Đường phân giới quân sự. Sau đó, ngôi làng trống của Panmunjeom rơi vào tình trạng hỗn loạn và cuối cùng biến mất. Không có bằng chứng về nó ngày hôm nay. Tuy nhiên, tòa nhà được xây dựng để ký kết hiệp định đình chiến kể từ đó đã được Bắc Hàn đổi tên thành Bảo tàng Hòa bình

Để trực tiếp trải nghiệm những địa danh du
lịch nổi tiếng của đất nước đầy bí ẩn này ,
mọi người hãy nhanh tay đặt tour du lịch Triều
Tiên cùng Vietking Travel ngay hôm nay nhé
Chi tiết Tour :
Hotline : 0942.153.222

Nguồn: https://meetingtheworld.net

Xem thêm bài viết khác: https://meetingtheworld.net/du-lich/

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

3 Responses

  1. A THƠM TV

    Ban không giải thích từng một từng một sao mọi người hiểu được bên nào la hàn quốc bên nao la triều tiên

Leave a Reply