Home > Kinh Doanh > Đốt cháy 150 calo mỗi ngày và còn hơn thế nữa chỉ với 30 phút chạy bộ và đi bộ

Đốt cháy 150 calo mỗi ngày và còn hơn thế nữa chỉ với 30 phút chạy bộ và đi bộ

  Đi bộ đều đặn giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả

“Chỉ 30 phút chạy bộ, với quỹ thời gian ngắn, liệu có đạt hiệu quả giảm cân?” luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều người. Dù vậy, không phải ai cũng nắm rõ khi đi bộ, chạy bộ 30 phút đốt cháy được bao nhiêu calo? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây để tìm kiếm câu trả lời của riêng bạn. 

 Chạy bộ là phương pháp được nhiều người lựa chọn để giảm cân


Chạy bộ là phương pháp được nhiều người lựa chọn để giảm cân

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày giảm bao nhiêu calo?

 

Việc ước tính được lượng calo tiêu thụ sẽ giúp bạn điều chỉnh chế độ luyện tập và khẩu phần ăn dinh dưỡng giúp bạn có vóng dáng tuyệt vời.

1.1 Cách ước tính lượng calo đốt cháy khi chạy bộ

 

Để biết được trong 30 phút chạy bộ và đi bộ, cơ thể bạn đốt cháy được bao nhiêu calo thì chúng ta cần áp dụng theo công thức tính sau đây:

Lượng Calo đốt cháy mỗi phút = (0,035 x trọng lượng cơ thể) + ((vận tốc ^ 2) / chiều cao) x 0,029 x trọng lượng cơ thể.

 

Như vậy, nếu chạy thông thường ở tốc độ 4 dặm/ giờ bạn sẽ tiêu thụ một lượng calo như sau:

  • Nếu bạn nặng ước chừng 60kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 4.7 calo/phút.
  • Nếu bạn nặng ước chừng 70kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 5.5 calo/phút.
  • Nếu bạn nặng ước chừng 80kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 6.3 calo/phút.
  • Nếu bạn nặng ước chừng 90kg, lượng calo tiêu thụ 7.1 calo/phút.

Nhìn chung, với vận tốc 4 dặm/ giờ, một người bình thường sẽ tiêu thụ 150 calo trong khoảng thời gian 30 phút. Theo các chuyên gia, việc chạy bộ 20-30 phút mỗi ngày thì lượng calo tiêu thụ sẽ phụ thuộc vào cơ địa và cường độ luyện tập của bạn. Vì thế lượng calo tiêu thụ còn sẽ tăng hơn nữa, khi cân nặng của bạn cao và bạn tăng cường độ luyện tập. 

Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là cân nặng của bản thân. Một chiếc máy chạy bộ đa năng sẽ là một sự lựa chọn phù hợp để giúp bạn luyện tập cũng như cho bạn biết chính xác lượng calo đã tiêu thụ 

Chạy bộ trên máy dễ dàng kiểm soát được tốc độ 

1.2 Thời gian đi bộ hợp lý

Thời gian hợp lý nhất là khoảng 5-6 giờ sáng, khoảng thời gian ấy đường còn vắng xe, không khí trong lành. Thay vì ngủ nướng, bạn nên dậy sớm và đi bộ tập thể dục, việc tập thể dục sớm làm tinh thần bạn thoải mái, giảm stress và giảm cân nhanh chóng.

1.3  Cách đi bộ hiệu quả

Bạn không nên đi bộ một quãng đường dài mà hãy chia nhỏ quãng đường ra, vừa đi vừa nghỉ ngơi, hít thở không khí trong lành. Kế tiếp, hãy chọn quãng đường hơi dốc một tí, như vậy sẽ tăng lượng calo tiêu thụ nhiều hơn mặt đường bằng phẳng. 

  Đi bộ đều đặn giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả

Đi bộ đều đặn giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả

 Các phương pháp giúp tăng lượng calo tiêu thụ

Để trả lời cho câu hỏi trả lời chạy bộ 20-30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Câu trả lời phụ thuộc vào cách mà bạn chạy. Vì thế hãy lên một kế hoạch chạy bộ cụ thể để kiểm soát vấn đề cân nặng và sức khỏe. Việc đặt cho mình một mục tiêu cân nặng và luôn nỗ lực giảm cân sẽ giúp bạn nhanh chóng có một vóc dáng đẹp.

2.1 Muốn đốt cháy lượng calo trong cơ thể thì tần suất chạy bộ mỗi ngày như thế nào thì hợp lý?

Thông thường, nếu bạn là người mới thì trước tiên nên chạy tầm 3 ngày/ một tuần và mỗi lần chạy ít nhất 15 – 20 phút. Đến khi cơ thể dần thích nghi thì bạn tăng dần thời lượng và tốc độ chạy bộ lên tầm 30p mỗi ngày. Và giữ nguyên thời lượng đó trong một thời gian dài để tiện theo dõi. 

2.2 Tăng độ dốc của quãng đường chạy

Việc thay đổi địa hình chạy bộ, và chọn những nơi có địa hình dốc cao để đi bộ sẽ tăng hiệu quả giảm cân gấp 3 lần so với việc chạy bộ trên mặt phẳng. 

2.3 Tăng tốc độ chạy 

Với một ví dụ 4 dặm trên giờ, bạn đã có thể đốt cháy hơn 150 calo. Không những thế, với một chiếc máy chạy bộ thì bạn có thể làm được nhiều hơn thế nữa. Việc tăng cường độ chạy bộ sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh chóng, cộng với khả năng tăng độ dốc của chiếc máy đã đẩy nhanh thời gian đặt mục tiêu cân nặng mong muốn của bạn chỉ với 30 phút chạy bộ và đi bộ.

Như vậy, qua bài viết, bạn đã có câu trả lời cho mình về việc đốt bao nhiêu calo trong 30 phút chạy bộ và đi bộ để thiết lập cho mình một phương pháp chạy bộ thích hợp. Để được chia sẻ thêm nhiều kiến thức về sức khỏe, mời bạn truy cập trang web của tập đoàn thể thao Elipsport tại https://elipsport.vn . Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành sứ mệnh của mình, bởi vì chăm sóc cho sức khỏe của mỗi người Việt là mục tiêu của chúng tôi.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://meetingtheworld.net/kinh-doanh

 

Leave a Reply