Home > Du lịch > Công ty năng lượng mặt trời lớn nhất của Thái Lan có kế hoạch đầu tư vào các trang trại gió Việt Nam

Công ty năng lượng mặt trời lớn nhất của Thái Lan có kế hoạch đầu tư vào các trang trại gió Việt Nam

Superblock, công ty năng lượng mặt trời lớn nhất của Thái Lan, đã công bố kế hoạch đầu tư $650.000.000 USD trong ba “trang trại gió gần bờ biển” ở miền Nam Việt Nam. Các trang trại sẽ ở tỉnh Bạc Liêu với công suất 142 MW; Tỉnh Cà Mau với 100 MW công suất và tỉnh Sóc Trăng với 98 MW công suất. Xây dựng trên các trang trại gió giai đoạn đầu tiên đã bắt đầu và họ dự kiến sẽ được hoạt động trong 2020.

Môi trường đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam

Giai đoạn thứ hai của superblocks đầu tư sẽ bao gồm thêm 360 MW năng lực cũng sẽ được xây dựng tại các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và Sóc Trăng và xây dựng sẽ bắt đầu vào các trang trại gió giai đoạn thứ hai khi các trang trại giai đoạn đầu tiên hoạt động.

Superblock tin rằng Việt Nam sẽ là một thị trường quan trọng cho các hoạt động sáng tạo và quản lý năng lượng của mình vì nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam và dân số trẻ, đang gia tăng mức tiêu thụ năng lượng của các nước lên 10% mỗi năm.

Website MeeyLand.com : là sàn giao dịch bất động sản hiện đại hướng đến giải quyết bài toán là kết nối giữa người mua và người bán bất động sản một cách nhanh chóng nhất, trực quan nhất, thuận tiện nhất và bảo mật nhất

Trích #muafanpage MeeyLand và bí mật phía sau hệ sinh thái bất động sản 4.0

Một sự cân nhắc quan trọng trong việc đầu tư vào Việt Nam là niềm tin rằng Việt Nam muốn đáp ứng nhu cầu năng lượng tăng lên bằng cách chào đón các hoạt động năng lượng tái tạo. Một đại diện của superblock lưu ý rằng cả Thái Lan và Việt Nam đều muốn thực hiện các giải pháp năng lượng tái tạo góp phần vào môi trường sạch hơn với ít ô nhiễm không khí.

Jormsup Lochaya, giám đốc điều hành của superblock cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters rằng: “hồ chí minh và Hà Nội có vấn đề tương tự và người Việt muốn năng lượng sạch và giá rẻ-đây là thúc đẩy tăng trưởng năng lượng tái tạo,” ông cũng lưu ý rằng chính sách của chính phủ Việt
Theo dữ liệu, Việt Nam hiện có công suất điện gió 140 MW, với mục tiêu đạt 6.000 MW đến 2030.

Jormsup nói rằng tài chính cho các dự án Việt Nam sẽ đến từ superblocks đối tác chìa khóa trao tay, một công ty nhà nước xây dựng Trung Quốc, và các trang web sẽ được xây dựng trên đất thuê trong 49 năm. Ngoài các trang trại gió, superblock đang xem xét một đầu tư vào một nông trại 50 MW năng lượng mặt trời tại Việt Nam và sẽ đưa ra quyết định vào năm sau.

Bày tỏ mong muốn trở thành một cầu thủ khu vực, superblock có kế hoạch mở rộng năng lượng gió và năng lượng mặt trời, ở Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar và Philippines cũng như Việt Nam. Công ty cho rằng đó là mục tiêu tăng trưởng doanh thu của 25%/năm và có đóng góp doanh thu ở nước ngoài lên đến 30% mỗi ngày. Cũng như đông nam á công ty đã nói rằng nó sẽ xem xét các dự án tại Úc, Trung Quốc và Nhật bản.

Leave a Reply