Home > Kinh tế > Chuyên viên bán hàng đa cấp bị MC truyền hình hỏi xoáy !

Chuyên viên bán hàng đa cấp bị MC truyền hình hỏi xoáy !Màn đối đáp giữa một MC kênh bản tin tài chính và ông Lê Thanh Sơn – chuyên viên đào tạo đại diện của Công ty Liên Kết Việt để trao đổi về sự thật xoay quanh một phóng sự mà VTV đã thực hiện từ trước đó về buổi thuyết trình của một nhân viên công ty đa cấp.

Theo đoạn phóng sự này, một thanh niên trẻ tự xưng là nhân viên bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Liên kết sản xuất Thương mại Việt Nam (hay còn gọi là Công ty Liên kết Việt) đã dõng dạc thuyết trình về mô hình bán hàng đa cấp của công ty mình.

Trong đó, cái gọi là “bán hàng nhưng không cần bán hàng, bán hàng làm gì khi mà không cần làm gì cũng có tiền” đã thu hút sự chú ý đặc biệt của những người nghe. Ngót cả trăm người, quá nửa là phụ nữ, còn lại là ông bà già, nông dân, suốt 2 tiếng đồng hồ, tất cả đã ngồi nuốt từng lời của một người tự xưng là ban giám đốc của Công ty Liên kết Việt.

Cái được gọi là “Các bác không cần phải làm gì hết mà cũng có tiền” của nhân viên thuyết trình đã hâm nóng cả căn phòng. Thậm chí người này còn dùng những con số cụ thể để tô vẽ vào những lý lẽ của mình khi chứng minh rằng bỏ ra 9,3 tỷ đồng, thu về 450 tỷ, tỷ suất lợi nhuận là 4.800% hay 48 lần và thuyết phục người dân rằng có là kinh doanh đại tài cũng phải cúi đầu.

Không chỉ mách nước cách sinh lời trong mơ, Liên kết Việt còn chu đáo đến độ mách nước cách giấu gia đình, người thân để nộp tiền vào đa cấp. Kẻ thuyết trình ở trên, kẻ nói đế theo ở dưới, giống như một vở kịch chèo được diễn thành công. Con đường đến giấc mơ làm giàu dường như đang trải thảm đỏ với những người dân này.

Khi được hỏi về đoạn video trên website của công ty về Đại hội hoa hồng, trong đó ông Lê Thanh Sơn chính là MC dẫn dắt Đại hội đã giới thiệu nhiều vị là Đại tá đương chức của Bộ Quốc phòng đang tham gia vào Ban lãnh đạo của công ty, hành vi thiếu chính đáng của doanh nghiệp đa cấp tiếp tục bị bóc trần. Đặc biệt, những câu hỏi dồn dập được MC đưa ra đã khiến đại diện doanh nghiệp gần như “cứng họng” và vội vàng “sửa sai”: “Tất cả đều có chức danh và tham gia vào ban lãnh đạo công ty, nghỉ hưu và hiện đang làm tại tập đoàn thiết bị y tế BQV”.

Trên thực tế, với cái tên viết tắt là BQV, gần giống với BQP, rất nhiều người đã lầm tưởng và đều nghĩ công ty này trực thuộc Bộ Quốc Phòng cũng như hoàn toàn tin tưởng vào uy tín cùng những lý thuyết suông từ những bài thuyết trình về mô hình bán hàng trong mơ do công ty cung cấp. Tuy nhiên, thông tin cuối cùng được chương trình nhắc đến và khẳng định lại những thủ đoạn của doanh nghiệp đa cấp: Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã được giới thiệu trong clip vừa rồi cho biết, chưa từng tham gia hoạt động kinh doanh hay điều hành tại bất kỳ công ty nào và Bộ Quốc phòng khẳng định không có bất kì liên kết nào với Công ty Liên kết Việt hay tập đoàn thiết bị y tế.

Bản tinh tài chính ngày 14 tháng 8 năm 2015

Nguồn: https://meetingtheworld.net/

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

49 Responses

 1. thắng le

  Đáng tiếc cho bọn nó éo lừa được mình Năm 2004 bạn bè Nó kêu Đi nhưng bạn đồng nghiệp làm ở bình dương ,tí nữa là đáp nhau với bọn đa cấp rồi ấy.

 2. Tiểu Sử GAMING TV

  Tiền mất em cũng không tiếc cho lắm… Nhưng em chỉ tiếc là nó còn hoạt động bình thường… Tại sao nó lừa đảo nhiều người như vậy vẫn không bị gì…. Em thấy quá thất vọng…

 3. Htkt1234 Nguyenvanhai 19071985

  Bán hàng đa cấp trước tiên lừa người nhà không Ai còn tin. Mà lạ thay người ta còn mò về tận phường xã .

 4. Fuck Android

  những kẻ ngu dốt nhưng lại tham lam mù quán tin rằng không làm gì mà vẫn giàu thì rất xứng đáng lãnh một quả lừa thật nặng cho nhớ đời, tui không bao giờ thương hại những người bị lừa đảo như vậy, ngu mà biết nghe thì thương nhưng mà đã ngu còn lì thì cho chết mẹ hết khuyên làm gì tốn nước bọt

 5. Strength Silently

  Ba cô dẫn chương trình sao không lấy băng vệ sinh nhét vào mồm nó rồi rút sơ-lip đập nát mặt nó luôn khi chuẩn bị kết thúc chương trình. Tôi phê bình khuyết điểm của chị em

 6. Bac Le

  Lu óc chó đa cấp. Ăn mặc thì sang chảnh. Mà khốn nạn vl. Đi vào quán nước, uống xong trốn đi như chó đéo trả tiền.

 7. hoang manh

  bọn quảng cáo bán hàng đa cấp nhân viên quản lý hầu hết là lừa đảo chỉ có một ít là thật có người theo 6 -7 năm chỉ theo được tiền mất tật mang Nợ thì thấy nhiều nhưng tiền lại chẳng thấy đâu Quản lý đa cấp còn cách mọi người dấu gia đình không cho biết mình đi và làm đa cấp bọn này đúng là chó má thật

Leave a Reply