Home > Nhà đất > Chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở mất bao lâu

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở mất bao lâu

hỉ sau tối đa 15 ngày, bạn có thể nhận được kết quả xét duyệt chuyển đổi

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở mất thời gian bao lâu? Cần chú ý những gì? Thủ tục như thế nào? Lệ phí ra sao? Tất cả những thắc mắc tương tự kể trên sẽ nhanh chóng được https://meeyland.vn/ giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng đọc ngay để tìm ra câu trả lời thỏa đáng! 

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở bao lâu thì xong?

Tại Điều 61 Luật đất đai 2013 đã quy định rất rõ về thời gian hoàn tất hồ sơ xét chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở. Theo đó, có các trường hợp sau:

Thứ nhất, không quá 20 ngày với đất thuê.

Thứ hai, không quá 15 ngày đối với vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở.

Như vậy có thể thấy,  chỉ sau tối đa 15 ngày, bạn có thể nhận được kết quả xét duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở. Vậy hồ sơ cần chuẩn bị để hoàn tất các thủ tục kể trên gồm những gì? Mời quý vị cùng đọc ngay chia sẻ sau đây để tìm ra lời giải đáp thỏa đáng.

hỉ sau tối đa 15 ngày, bạn có thể nhận được kết quả xét duyệt chuyển đổi

hỉ sau tối đa 15 ngày, bạn có thể nhận được kết quả xét duyệt chuyển đổi

Hồ sơ cần có để chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở thành công

Tại  Điều 11 của Luật Đất đai 2013 đã quy định rõ về hồ sơ Đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ và chứng từ sau đây:

  • Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu. văn bản này đã được nêu rõ tại mẫu số 09/ĐK. Đây là văn bản ban hành kèm Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT.
  • Thứ hai, quý vị cần chuẩn bị Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Thứ ba, nếu không có loại kể trên, bạn cần công chứng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
  • Thứ tư, hoặc bạn cần chuẩn bị Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

Các loại giấy tờ từ mục thứ hai đến thứ tư được gọi chung là  giấy chứng nhận. Dòng này sẽ chứng minh được quyền sở hữu của quý vị với bất động sản đang muốn chuyển đổi. Căn cứ vào đây chúng ta mới sớm được xét duyệt, hoàn tất hồ sơ để sớm tiến hành xây dựng công trình như mong đợi.

cần có để chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

cần có để chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

Khi nào chuyển đổi mục đích sử dụng đất không cần xin phép?

Tại Thông tư 33/2017/TT-BTNMT đã nói rất chi tiết về việc  thi hành Luật đất đai. Trong đó có một số trường hợp không cần xin phép khi chuyển nhượng mục đích sử dụng đất. Cụ thể:

  • Trường hợp bạn chuyển cây trồng hàng năm sang đất nông nghiệp, xây dựng nhà kính, chuồng trại với mục đích phục vụ phát triển nông nghiệp, gia súc.
  • Trường hợp chuyển đất hàng năm sang đất nuôi trồng thủy hải sản hoặc trồng cây lâu năm cũng không cần xin cấp phép.
  • Nếu bạn chuyển đất ở sang đất phi nông nghiệp không phải là đất ở cũng không cần xin phép.
  • Ngoài ra, trường hợp chuyển đất thương mại sang đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải đất ở cũng không cần phải xin giấy cấp phép.

>>Xem thêm: Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Cách hóa giải nhà không hợp hướng tại đây https://meeyland.vn/nha-khong-hop-huong-thi-lam-the-nao/

chuyển đất ở sang đất phi nông nghiệp không phải là đất ở cũng không cần xin phép

chuyển đất ở sang đất phi nông nghiệp không phải là đất ở cũng không cần xin phép

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn hiểu thêm về các văn bản pháp lý liên quan tới chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở. Hãy kết nối với chúng tôi thật sớm ngay sau bài viết này để có thêm các thông tin hay hơn nữa bạn nhé! 

Tin rằng các thế mạnh hiếm có mà MeeyLand đang sở hữu sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích!

Leave a Reply