Home > Du lịch > Chùa Cổ Hội Thượng Ở Huế Ai Biết?

Chùa Cổ Hội Thượng Ở Huế Ai Biết?Kết nối với Phan Quang Bình:
Email: [email protected]
#Huế_Việt_Nam_Ngày_Nay ( chia sẻ video Chùa cổ Hội Thượng ở Huế ai biết. Đây là ngôi chùa cổ, ở làng Thượng An, xã Phong An, huyện Phong Điền, chùa có từ thời trước vua Minh Mạng.
Trong khuôn viên rộng khoảng 5.000m2, chùa được xây dựng theo kiểu thức truyền thống: nhà rường ba gian hai chái, quay mặt về hướng Nam. Nội thất chùa, từ bộ khung đến hệ thống liên ba, cửa bảng khoa thượng song hạ bản đều được trang trí chạm nổi hình bát bửu, tứ thời và các kiểu hoa văn tinh xảo.
Bên cạnh việc thờ Phật, Quan Thánh, chùa Hội Thượng đồng thời cũng là nơi giữ gìn hòm bộ của làng Thượng An (gồm địa bộ, sắc phong, chúc văn…). Trong những ngày đại lễ của làng, chùa là nơi diễn ra các nghi thức trang trọng nhất: lễ nghinh hòm bộ từ chùa về đình làng để tế, sau đó rước từ đình làng về lại chùa để thờ tự, bảo quản.
Được xây dựng khá sớm ở vùng đất Thuận Hóa, chùa Hội Thượng mang đậm dấu ấn văn hóa làng xã truyền thống Việt trong mối giao lưu cộng hưởng với văn hóa tín ngưỡng bản địa, trên con đường mở đất về phương Nam của dân tộc. Tương truyền rằng, dưới triều Nguyễn, trong mỗi chuyến vi hành về phía đông bắc kinh thành, vua Minh Mạng thường xuyên ghé lại chùa Hội Thượng để cầu đảo.
Điều đặc biệt tại chùa Hội Thượng là còn lưu giữ được chiếc vạc đông thời vua Minh Mạng, chiếc vạc thẻ hiện sự quyền uy nột thười của triều đình Nhà Nguyễn.
Thân mời quý vị và các bạn xem video!
Cám ơn quý vị.
===
Nguồn nhạc:
Laid Back Guitars của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nguồn:
Nghệ sĩ:
Stopping By the Inn của Twin Musicom được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nguồn:
Nghệ sĩ:
===
► Giúp người hoàn cảnh và HVNNN tại
#huế #hvnnn

Nguồn: https://meetingtheworld.net

Xem thêm bài viết khác: https://meetingtheworld.net/du-lich/

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

27 Responses

 1. Doanh Trần

  Nam Mô A Di Đà Phật
  Hiện nay :
  Chùa Hội Thượng
  Tọa lạc: Đội 1, Thôn Thượng An, Xã Phong An, Huyện Phong Điền , Tỉnh Thừa Thiên Huế.
  Trú Trì : Đại Đức Thích Ngộ Tâm .
  Quý đạo hữu có duyên có thể ghé thăm và thăm quan .
  Kính mong quý đạo hữu hoan hỷ – thanh tâm an lành !

 2. Ha Ngoc

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT XIN THẦY GIỬ LẠI NÉT CỔ XƯA RẤT ĐẸP NÀY …DO RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐỜI TRƯỚC TẠO DỰNG THÌ THẦY TIẾP NỐI TÔN THỜ PHẬT RỒI CHUYỀN LẠI CHO NHIỀU NGƯỜI ĐỜI KIẾP SAU VÀ SAU NỮA VẪN GỬI GÌN NÉT ĐẸP THỜ PHẬT

 3. Pham Thuthuy

  Thưa anh , anh có thể cho em link nhạc nền anh ghép không ạ,
  Các video của anh thật là hay , em là ngừoi miền bắc, sống ở nam, em chưa đến miền trung bao h, em rất muốn đi , qua những video của anh làm em hiểu đươc rõ hơn ,

 4. Vincent Nguyen

  cái giá chuông là gỗ lim thật….bóng , đỏ, nặng, rất đẹp…rừng VN bây giờ rất hiếm gỗ lim….

 5. Thanh Nguyen Nguyen

  Theo tôi, dù có chú thích phía dưới nhưng bạn nên dành ít phút để giới thiệu vị trí và đường đến điểm đó để người xem nếu thích sẽ tìm dễ dàng.

 6. Quy Truong

  Phat giao vietnam la phat giao quoc doanh cua cong san chi dao,chu khong phai phat giao vietnam thong nhat la phat giao thuan tuy cua thay Thich Quang Do bi bon cong san khong cho thanh lap chua va bat giam thay thich Quang Do.Nhung chua nao nam duoi su cai tri cua bon cong an ton giao thi no moi cho thanh lap…!! Nhung chua do thi toan bon cong an tra hinh thay tu vo tru tri chua co vo co con lanh luong ,chu khong phai thay tu that su….!!

 7. Diệu An

  XỨ HUẾ KINH KỲ ( HAY KINH ĐÔ HUẾ , MẢNH ĐẤT THẦN KINH…. THẦN: THẦN BÍ , THẦN KỲ . KINH : KINH ĐÔ ) . KINH ĐÔ THẦN BÍ , KINH ĐÔ THẦN KỲ … . TP HUẾ VỚI NHỊP SỐNG CHẬM , KHÔNG ỒN ÀO XÔ BỒ , KHÔNG BON CHEN… . TP YÊN BÌNH , KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH , THANH LỊCH MỘNG MƠ , ÊM Ả … . THÍCH HỢP CHO NHỮNG NGƯỜI NGHIÊN CỨU , TU TỈNH , HỌC HÀNH….. . VÌ VẬY TA THẤY TP HUẾ CÓ RẤT NHIỀU NHÂN TÀI , NHIỀU CHÙA . ( PHẢI CHĂNG DO NGÀY XƯA … NHÀ VUA TRONG LÚC TRÊN ĐƯỜNG LÁNH NẠN , NỬA ĐÊM VÌ QUÁ MỎI MỆT , VUA NẰM NGHỈ CHÂN VÀ ĐÃ NGỦ THIẾP ĐI … "SỬ SÁCH GHI LẠI : TRONG LÚC NGỦ ĐÓ , VUA ĐƯỢC MỘT BÀ GIÀ BÁO MỘNG , ĐƯA TAY CHỈ ĐƯỜNG , KÊU VUA CHẠY VỀ HƯỚNG NÀY THÌ SỐNG , VÀ SAU KHI HẾT LOẠN LẠC , VỀ ĐÓNG ĐÔ Ở TRONG ĐẠI NỘI ( NGÀY NAY ) SẼ ĐƯỢC BỀN VỮNG " . TỈNH MỘNG , VUA LIỀN CHẠY THEO CON ĐƯỜNG BÀ GIÀ ĐÃ CHỈ , ĐÊM ĐÓ VUA THOÁT CHẾT . ( VÌ VUA CHẠY KHỎI CHỖ ĐANG NẰM NGHỈ , KHÔNG LÂU SAU ĐÓ LÀ GIẶC KÉO TỚI …) VUA THOÁT NẠN . HẾT LOẠN LẠC VUA TRỞ VỀ , VUA LIỀN CHO ĐÓNG KINH ĐÔ Ở CHỖ BÀ GIÀ LINH THIÊNG BÁO MỘNG , ( TỨC ĐẠI NỘI NGÀY NAY ) VÀ CŨNG KHÔNG QUÊN XÂY NGÔI CHÙA CÓ THÁP 7 TẦNG , NGAY TRÊN MẢNH ĐẤT ĐÊM VUA
  NẰM MƠ , GẶP ĐƯỢC BÀ GIÀ LINH THIÊNG BÁO MỘNG LÀNH , VÀ ĐẶT TÊN CHÙA LINH MỤ ( LINH : LINH THIÊNG , MỤ : BÀ GIÀ " TIẾNG GỌI ĐỊA PHƯƠNG CỦA NGƯỜI HUẾ " , BÀ GIÀ LINH THIÊNG ) , HAY CHÙA THIÊN MỤ ( THIÊN : TRỜI , MỤ : BÀ GIÀ . BÀ GIÀ Ở TRÊN TRỜI ) ĐỂ NHỚ ƠN BÀ GIÀ LINH THIÊNG , ĐÃ BÁO MỘNG . CỐ ĐÔ HUẾ , MẢNH ĐẤT THẦN BÍ QUẢ LÀ KHÔNG NGOA … VÌ SAU GIẢI PHÓNG , NHÀ KHẢO CỔ HỌC … CÓ LỆNH PHẢI VÔ HUẾ LÀM NHIỆM VỤ , TỪ KHI CÓ TIN ĐÓ , ĐÊM ĐÓ , NHÀ DÂN Ở ĐỊA DANH ĐÓ ĐỀU NẰM MƠ … THẤY MỘT GIẤC MƠ NHƯ NHAU… . ( CHUYỆN GIẤC MƠ DÀI KHÔNG KỂ HẾT) …, BẢN THÂN NHÀ KHẢO CỔ HỌC ĐÓ , KHI ĐI LÀM NHIỆM VỤ MỚI TỚI HUẾ ( NHƯNG CHƯA BẮT TAY VÀO VIỆC ) THÌ ĐƯỢC TIN BÁO CHA MẤT ĐỘT NGỘT !!! PHẢI TRỞ VỀ QUÊ !!! LẦN THỨ HAI TRỞ VÀO LÀM NHIỆM VỤ ( CŨNG CHƯA BẮT TAY VÀO VIỆC ) THÌ LẦN NỮA CÓ TIN BÁO MẸ MẤT ĐỘT NGỘT !!! PHẢI TRỞ VỀ QUÊ !!! SAU ĐÓ NHÀ KHẢO CỔ HỌC CÒN BỊ NHIỀU CHUYỆN KHÁC NỮA XẢY RA !!! CHÍNH BẢN THÂN NHÀ K.C.H. CŨNG XÁC NHẬN LÀ " MÌNH KHÔNG HIỂU ĐƯỢC ?! VÀ KHÔNG THỂ NÀO LÝ GIẢI ĐƯỢC ???!!! . TP HUẾ , CỐ ĐÔ HUẾ ( TIẾNG NÓI THẦN BÍ , LĂNG MỘ THẦN BÍ … ) TP CÓ NHIỀU CHÙA NHẤT VN ( LÀ CÁI NÔI CỦA PHẬT GIÁO ) . 👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍👍❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️ SẼ CÓ MỘT NGÀY KHÔNG XA , TÔI VỀ THAM QUAN , THĂM LĂNG DI TÍCH , THĂM THIÊN MỤ LỊCH SỬ … ( HÀNG NGÀN NGÔI CHÙA ) THĂM LÀNG QUÊ , CHỢ QUÊ , THĂM PHÁ TAM GIANG , THĂM NHÀ VƯỜN …. VÀ NHIỀU DANH LAM THẮNG CẢNH KHÁC CỦA THÀNH HUẾ MỘNG MƠ …. . TP HUẾ TUYỆT VỜI ! TP HUẾ NUMBER ONE 👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍😍😍😍😍😍😍😍😍😍😍🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼 😀😀😀😀😀😀😀😀😀😀 THANK YOU VERY MUCH👍,👍👍👍👍👍👍👍👍👍 ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️👍😳😳😳😳😳😳😳😳😳😳👍🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻👍💟💟💟💟💟💟💟💟💟💟👍😀😀😀😀😀😀😀😀😀😀👍😁😁😁😁😁😁😁😁😁😁👍❤️💐💐💐💐💐💐💐💐💐💐👍❤️😍🌼👍😳💟💐👍😀💓🌻👍❤️😁💐🌼

Leave a Reply