Home > Giáo Dục > Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất

Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết

PowerPoint là công cụ quan trọng đối với công việc đòi hỏi phải thuyết trình. PowerPoint 2010 là một phần của gói ứng dụng Microsoft Office 2010. Đây là ứng dụng quen thuộc được nhiều người sử dụng bên cạnh Word và Excel. Để tạo được một bài thuyết trình hay và cuốn hút người soạn Slide không chỉ phải chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung mà chèn hình ảnh là yếu tố quan trọng để tăng sự chú ý cho người xem. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 một cách dễ hiểu nhất.

Lý do bạn nên biết cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010

Ứng dụng Microsoft PowerPoint 2010 được nâng cấp và cải tiến nhiều tính năng hơn khi đưa vào sử dụng, tuy giao diện khá tiện lợi nhưng cũng gây mất thời gian cho những người đã quen các thao tác trên phiên bản Microsoft PowerPoint đã được sử dụng trước đây. Vì vậy để chèn hình ảnh vào các Slide cũng ngốn không ít thời gian của người sử dụng.

Chèn ảnh giúp bài thuyết trình ấn tượng hơn

Chèn ảnh giúp bài thuyết trình ấn tượng hơn

Biết cách chèn hình ảnh trong PowerPoint 2010 cũng giúp nội dung thuyết trình của bạn thêm phong phú và sống động, dễ gây ấn tượng với người nghe về các nội dung, thông điệp mà bạn muốn gửi đến. Với hình ảnh được chèn trong Slide cũng sẽ giúp người thuyết trình tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi cần truyền tải nội dung mong muốn.

Các bước để chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010

Như đã nói ở trên, để tăng độ thuyết phục và thu hút người nghe, thì những người thuyết trình luôn tận dụng những hình ảnh gắn với nội dung trong  Slide,  cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 được thực hiện đơn giản đối với hai trường hợp sau:

Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 được lưu trong máy tính

Đối với hình ảnh có sẵn trên máy tính, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác theo trình tự như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở file PowerPoint và đi đến vị trí Slide mà bạn cần chèn ảnh.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ hãy nhanh tay bấm vào tab Insert, tiếp tục click chuột vào biểu tượng Picture tại nhóm Images.
Chèn ảnh vào PowerPoint 2010 thực hiện đơn giản

Chèn ảnh vào PowerPoint 2010 thực hiện đơn giản

 • Bước 3: Trong phần Cửa sổ Insert Picture, bạn hãy chọn hình mà mình muốn chèn vào, sau khi đã chọn hình xong bạn hãy bấm chọn Insert để thao tác của bạn được lưu lại. Cuối cùng bạn đã thấy được hình ảnh mình cần chèn được hiển thị trên Slide.

Cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 được lấy từ trên mạng

Đối với  PowerPoint 2010 bạn được hỗ trợ thêm tính năng chèn hình trên mạng vô cùng tiện lợi mà không phải ai cũng biết, với các bước sau:

Bước 1: Trong PowerPoint 2010, bạn hãy mở Slide mà bạn cần chèn ảnh, trên thanh công cụ bấm chọn thẻ Insert, tiếp theo chọn Images rồi click vào Online pictures

Thao tác chèn ảnh đơn giản ở PowerPoint 2010

Thao tác chèn ảnh đơn giản ở PowerPoint 2010

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy một hộp thoại xuất hiện, trong mục Search bạn gõ từ khóa hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm, sau đó chọn Enter ngay sau đó hình ảnh bạn cần tìm đã xuất hiện, hãy chọn hình ảnh mong muốn và chọn Insert để lưu kết quả.

Một bức ảnh đẹp trong PowerPoint

Một bức ảnh đẹp trong PowerPoint

Bên cạnh chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 như đã hướng dẫn trên, bạn cũng có thể thực hiện các thao tác thay đổi hình ảnh, hay di chuyển hình ảnh đến một vị trí Slide khác bằng cách click chuột hai lần vào hình ảnh mình muốn thay đổi, cho đến khi xuất hiện mũi tên 4 chuột, ấn giữ hình và di chuyển đến vị trí mình muốn. Với cách này bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước của ảnh.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bài viết trên đây chúng tôi vừa đề cập đến cho các bạn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010, một trong những thao tác đơn giản nhưng không kém phần quan trọng trong sử dụng PowerPoint 2010. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích mà chúng tôi cung cấp  sẽ giúp bạn không còn lúng túng khi thực hiện chèn ảnh vào Slide, hỗ trợ bài thuyết trình của mình trở nên thuyết phục và đạt hiệu quả cao hơn.

You may also like
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản
TỈ MỈ CHI TIẾT Phân biệt IPHONE LOCK và IPHONE QUỐC TẾ cho người mua iPhone Cũ
Bỏ túi cách nhận biết iphone 6 lock và quốc tế

14 Responses

 1. Hoàng Ushi

  anh oi cho em hỏi em co 1 logo mà em muon chèn vào point ma em muốn lấy logo không không lấy nền. thi e lưu file gì mới chèn vào được powerpoint em không dung removebackground..a giúp e nha..

 2. Thu Huyền

  e muon chinh do nhanh cham cua cac hieu ung va cac phai chay lien tiep theo bai nhac ma khong can nhan chuot thi lam sao a
  e cam on nhieu

 3. le hung

  video rất tuyệt, đơn giản cô đọng vào cái mình đang cần
  xin cảm ơn bạn làm video nhieuf lắm
  nhân tiện mình cũng đang gặp phải vấn đề khi làm video : cái tiếng lúc mình kick chuột ,nó thu luôn vào video.nó cứ tạch tạch tạch ko biết làm như thế nào để loai bỏ nó nữa, bạn có cách nào không

 4. Trần Hoà

  E chào anh.
  Em muốn hỏi một vấn đề sau:
  Chẳng hạn như em có 2 bước đặt phía bên trái, và 2 hình ở phía bên phải sline. Em muốn tạo hiệu ứng float khi chạy xong bước 1 thì anh1 hiển thị lên, rồi chạy đến bước 2 thì anh2 hiển thị lên( anh2 sẽ đè lên vị trí anh1).
  Anh giúp em vấn đề này vs ạ.
  Tks a!

Leave a Reply