Home > Giáo Dục > Câu chuyện Xô Viết THE SOVIET STORY full-length documentary film

Câu chuyện Xô Viết THE SOVIET STORY full-length documentary film(Phim tài liệu, dài 85 phút, có thuyết minh) Một trong những nỗ lực nhằm đưa ra ánh sáng những tội ác khủng khiếp của chủ nghĩa Cộng sản là bộ phim Câu chuyện Xô Viết-The Soviet Story của đạo diễn Edvin Snore được công chiếu năm 2008. Ngày 25-1-2006, Hội đồng châu Âu đã thông qua Nghị quyết 1481 lên án chủ nghĩa cộng sản và coi những tội ác của chế độ cộng sản là tội ác chống lại loài người. Bản Nghị quyết đã tuyên bố rõ ràng rằng những tội ác của chế độ Cộng sản phải được mang ra xét xử như những tội ác khủng khiếp của Đức Quốc xã trước đây.
Bộ phim Câu chuyện Xô Viết nhấn mạnh đến những mối liên hệ mật thiết của chủ nghĩa Cộng sản và chủ nghĩa Phát xít trong lịch sử bằng những bằng chứng khó chối cãi được. Giới phê bình tán dương công lao của đạo diễn người Latvia Edvin Snore, người đã bỏ ra 10 năm để xây dựng lên Câu chuyện Xô Viết. Những nạn nhân và nhân chứng Xô Viết đã tích cực tham gia trong bộ phim này để nói lên sự thật, những sự thật khủng khiếp mà họ đã từng trải qua cũng như chứng kiến dưới chế độ cộng sản. Và những di chứng do nó gây ra vẫn còn nhức nhối, âm ỉ tới hiện tại.
Qua việc khai thác những tài liệu mật quí giá trong các văn khố, những cuộc phỏng vấn các học giả, chính khách, nạn nhân và những người trong cuộc, đạo diễn Snore đã đem đến cho người xem một câu chuyện mà cho đến nay, lịch sử không biết hoặc không muốn nói đến: giết người hàng loạt đã là một phương cách quản lý xã hội trong chế độ Xô viết ở Nga. Bộ phim đã chỉ ra mối tương đồng của sự diệt chủng giữa học thuyết phát xít và cộng sản, một dựa trên cơ sở sinh học và một dựa trên xã hội học. Dù với học thuyết nào đi nữa, người xem cũng thấy tội ác của chủ nghĩa Marxist ở Nga đã không kém gì của Đức Quốc xã. Bộ phim đưa chúng ta qua các vụ thảm sát dưới chính quyền Liên Xô do Stalin cầm đầu đã xảy ra trước, trong và sau Chiến tranh Thế giới Thứ II: nạn đói ở Ukraine, vụ thảm sát ở Katyn, sự hợp tác chặt chẽ giữa lực lượng Phát xít SS và Cộng sản KGB, việc đày ải đại trà và những thí nghiệm y học ghê tởm trên các tù nhân còn sống ở các trại Gulag. Không chỉ dừng lại ở quá khứ, đạo diễn Snore còn cảnh báo cho khán giả hệ quả của học thuyết giết người hàng loạt đã và đang ảnh hưởng đến xã hội Nga hiện tại. Di sản Stalin đang thổi bùng ngọn lửa dân tộc cực đoan với nạn kỳ thị chủng tộc đang lan rộng không những trong xã hội mà còn trong cả giới cầm quyền Nga hiện nay.
Tuy nhiên cũng đã có không ít những chỉ trích gay gắt nhằm vào bộ phim trước khi nó ra mắt công chúng. Một chiến dịch tuyên truyền bôi nhọ bản thân đạo diễn cũng như bộ phim đã được tiến hành bởi giới báo chí truyền thông quốc doanh Nga. Đáng chú ý nhất là lời tuyên bố của nhà sử học Alexander Dyukov rằng ông muốn giết chết đạo diễn và thiêu rụi tòa đại sứ Latvia sau khi xem xong hai phần ba bộ phim. Những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan Nga đã tổ chức biểu tình ngoài tòa đại sứ Latvia ở Moscow và đốt hình nộm đạo diễn Edvin Snore để phản đối bộ phim này. Nhưng ngay cả người đứng đầu đám đông đó cũng không biết được mình đang chống lại cái gì, một bộ phim hay một quyển sách lên án chủ nghĩa cộng sản.
Chủ nghĩa cộng sản và tội ác của nó vẫn còn hiện diện trên thế giới này. Liều thuốc giải độc duy nhất cho nó chính là sự thật, những sự thật kinh hoàng mà không ít người cộng sản muốn né tránh, phủ nhận bằng mọi cách. Là một người trẻ Việt Nam, tôi chỉ có mong muốn rằng những người cộng sản Việt Nam đang lãnh đạo đất nước hiện nay hãy can đảm và đối diện với sự thật lịch sử của chủ nghĩa cộng sản một cách công minh và chính trực. Đồng thời tôi cũng hy vọng các bạn trẻ Việt Nam sẽ có một cái nhìn đúng đắn hơn về chủ nghĩa Cộng sản thông qua bộ phim này. Đòi lại sự thật lịch sử và công lý cho những nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản.

Nguồn: https://meetingtheworld.net

Xem thêm bài viết khác: https://meetingtheworld.net/giao-duc/

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

33 Responses

 1. CỘNG PHỈ RỢ HỒ CHÓ THÚ

  CS LÀ TỔ SƯ CỦA NÓI DỐI. LÀ BẬC THẦY CỦA LỪA ĐẢO. LÀ CHA ĐẺ CỦA KHỦNG BỐ BẠO TÀN. LÀ TÔN GIÁO CỦA LOÀI QUỶ GIAN MANH XẢO TRÁ

 2. nguoi tinh bolero

  cho đến mãi tận bây giờ.. tôi mới được xem clip lịch sử bí mật tội ác cs xô viết được phanh phui.. còn quá nhiều.. quá nhiều.. người Việt chưa biết được những tội ác này.. hy vọng nhiều người Việt nam được xem clip này..thật kinh khủng…😨

 3. tổng micae

  đoạn cuối nghe nó buồn thảm não nề "trong liên minh châu âu công lý được giành cho những nạn nhân khác …. tiêu diệt một quốc gia lạc hậu hơn không được coi là một tội ác …"

 4. hoai phamviet

  Chỉ có sự thật sẽ giác ngộ mọi người . Và mọi người sẽ thức tỉnh trước sự thật .

 5. PragerU Vietnamese

  hãy save bộ phim này về máy, dùng nó để đập vào mặt bọn cừu có cái lập luận " chủ nghĩa cộng sản không hề xấu, có xấu chẳng qua là do con người". Trong mỗi con người chúng ta đều có phần ác và phần thiện tồn tại, đó là phần "con" và "người", bạn hành xử theo hướng nào tùy vào môi trường mà bạn đưa bản thân vào chọn lựa. Chủ nghĩa Cộng Sản mang cái bánh vẽ " thế giới đại đồng " ra để bịp bợm số đông ít học nhưng thực chất là tập trung quyền lực chính trị, kinh tế, quân sự vào trong tay của một nhóm người, theo bạn liệu nhóm này sẽ hành xử theo phần "con" hay phần "người"?

 6. Văn Nghĩa Dương

  Cải cách ruộng đất tại miền Bắc Việt Nam giai đoạn 1953-1956 và Cách mạng Văn hóa Trung Hoa "Đại Cách mạng Văn hóa Giai cấp Vô sản" giai đoạn 1966-1976 là 2 ví dụ điển hình cho sự chết chóc "triệt tiêu – tiêu diệt" con ngừoi (những ngừoi bất đồng quan điểm) của chế độ cộng sản. Hậu quả là 200 triệu dân Trung Quốc thiếu luơng thực, 2 triệu ngừoi chết vì đói. Còn tại Việt Nam, tầng lớp trí thức, tư sản địa chủ bị tuớc đoạt tài sản, ruộng đất, và sát hại, hậu quả và Việt Nam bị mất đi rất nhiều nguời đựoc học hành bài bản, thay vào đó là tầng lớp giặc dốt "mù chữ" lên lãnh đạo và làm chủ đất nứơc.

 7. vietmanhduong

  Đây là bài thơ tiêu biểu của anh hùng lao động Trịnh xuân Bái ở tỉnh Thanh hóa ca ngợi "thiên đường" Liên Sô :
  Liên bang xô viết
  Thú tự do ao ước bấy lâu nay
  Kìa Hồng quân thuyền thợ với dân cày
  Đệ nhất sướng hỏi rằng đây có phải
  Này trường Lô-mô-nô- xốp
  Này điện Cẩm Linh
  Ngước trông lên ai khéo hoạ hình
  Cờ liềm búa long lanh như gấm dệt
  Các Mác tinh thần bất diệt
  Lê-nin sự nghiệp rất cao siêu
  Càng nhìn chủ nghĩa càng yêu.
  (trích nguồn Bùi ngọc Tấn).
  Thơ cóp của thi sĩ Chu mạnh Trinh đã được cả nước"học tập"!

 8. Jim Brown

  BÁC HỒ VÀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀ ĐỒNG CHÍ TRUNG THÀNH CỦA LENIN VÀ CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI. NÊN HỌ RẤT TỰ HÀO VỀ NHỮNG THÀNH QUẢ CÁCH MẠNG (TỘI ÁC CHỐNG NHÂN LOẠI ) . NGƯỜI CSVN VẪN TỰ HÀO TỘI ÁC CHIẾN TRANH CÁCH MẠNG VÔ SẢN. THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC. Ở MN LÀ TỘI ÁC CỦA GIẢI PHÓNG DÂN TỘC. CÒN CSVN THÌ TỰ CHO MÌNH LÀ ANH HÙNG. HÀNG NĂM HỌ VẪN LẤY TIỀN THUẾ CỦA DÂN ĐỂ TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM CHIẾN THẮNG 30. 4.1975. ĐÓ LÀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CÁCH MẠNG VÔ SẢN KHỦNG KHIẾP NHẤT LỊCH SỬ VIỆT NAM.

 9. Mai Duong

  Chế độ cộng sản là mọi rợ! Thật xấu hổ khi bị chúng ép phải đi theo.
  Chúng đã tạo ra lũ người như những con chó trung thành để bảo vệ cho
  chúng và cắn lại người yêu tự do dân chủ. Lũ người chó ấy là các đảng
  viên cộng sản hạng quèn, trong đó có cả người thân của tôi, và lũ chó Dư
  Luận Viên (DLV).
  Bộ phim này được đưa lên mạng, tôi chắc chắn 100% là bọn cộng sản quèn
  và lũ DLV óc lợn sẽ cho là: "Các thế lực thù địch vu khống" cho chế độ
  CS ưu việt của chúng. Và đây là bằng chứng thú tội của Quốc hội Liên bang Nga mà
  chính các báo nhà đảng của VN đưa lên, chứ không phải là "sự vu khống"
  cho chế độ CS mọi rợ của chúng. Hãy nhấn vào đường dẫn này: https://www.google.com.vn/?gfe_rd=cr&ei=b_M8WIiMHsGHoAOi7JfACw#q=Nga+th%E1%BB%ABa+nh%E1%BA%ADn+v%E1%BB%81+v%E1%BB%A5+th%E1%BA%A3m+s%C3%A1t+%E1%BB%9F+t+Katyn%2F+tu%E1%BB%95i+tr%E1%BA%BB

 10. tinh quang

  tôi luôn tò mò là vì sao liên xô 1 quốc gia hùng mạnh như thế lại xụp đổ ở thời chiến tranh lạnh với mỹ ra đây mới là lý do, không có 1 quốc gia nào tồn tại mãi mãi nếu nó có độc tài và tôi tin rằng chủ nghĩ cộng sản sẽ có 1 lúc chỉ còn là quá khứ. khi 1 sự chịu đựng không thể hơn được nữa thì sẽ bật lại, vì thế cứ độc tài nữa đi.

 11. HOA NGUYÊN HƯƠNG

  THẰNG HỒ CHÓ
  nó THẦN TƯỢNG XTALIN VÔ CÙNG.
  ĐẾN BÂY GIỜ HẬU QUẢ VIỆT NAM TRỞ THÀNH MỘT NƯỚC ĐỘC TÀI TÀN ÁC. .

 12. Camss Sucs

  Hum nay tui mới xem . Tui lun hỏi tại sao liên xô mạnh vậy mà sụp đổ xem sog thì mới hiểu 😔 và giờ tui lại có câu hỏi niệu đảg cs vn sẽ như thế nào ? Và có đi theo vết xe đổ của lx ko ? Vì như tren đảg lun bưg bít mọi truyện (bí mật quân sự ) ngừoi dân piết rất ít mọi truyện . Và tui cũg nghĩ dcs tq đag đi theo vết se đổ này 😔

 13. Lelouch Vi Britannia

  Vẫn biết Chế Độ CS độc ác .Nhưng không ngờ lại tàn ác đến như vậy ,Thậm chí còn còn ác hơn những gì mình đã từng nghĩ .Dù dì thì cũng cảm ơn ad ,Giúp mình có cái nhìn chính xác về cái chế độ CS này .Thật đáng sợ ,ảnh hưởng của nó vẩn còn tồn tại ở nước Nga ngày nay .Đúng là 1 chủ thuyết CS .Chỉ vì nó mà đã giết chết hàng chục dân tộc ,hàng chục triệu người. Thật là ghê tởm

 14. Angel Loids

  Trong khi CHPX họ còn cố gắng tôn vinh lòng tự hào dân tộc, cố gắng phát triển dân tộc thì CNCS cố gắng… NẮM QUYỀN

 15. ngon nguyen

  những ai tin cộng sản lâu nay thì giờ đây họ xem video này thật nhiều . vì họ vẫn nghĩ tai sao liên xô là một hình mẫu xa hội mà dcsvn học theo vậy mà lai đi làm những việc tồi bại như vậy . báo chí csvn ko ngớt lời ca ngợi liên xô . nước nga vĩ đại . và giờ đây xem cửu bình và thấy việc tổ chức duyệt binh ăn mừng chiến tranh thế giớ 2 kết thúc tại trung quốc là một việc làm lố bịch .tổ chức ăn mừng chiến thắng phát xít tại nga cũng là việc làm lố bịch

 16. Nguyen Duc Tai

  một ngày nào đó chủ nghĩa xã hội sẽ trở thành hiện thực, khi vật chất được sản xuất ra ngày càng dư thừa. Những người nghèo sẽ được hưởng trợ cấp xã hội. Nhưng nó sẽ không đươc dẫn dắt bởi chủ nghĩa cộng sản, mà sẽ dẫn dắt bởi các đường lối dân chủ tiến bộ khác

Leave a Reply