Home > Công Nghệ > Hướng dẫn kiểm tra lỗi chính tả trong Word 2007 chi tiết 2020

Hướng dẫn kiểm tra lỗi chính tả trong Word 2007 chi tiết 2020

Cách tắt kiểm tra chính tả trong word 2016

Việc kiểm tra lỗi chính tả trong Word 2007 là rất cần thiết và khá quan trọng trước khi chúng ta tiến hành gửi đi hoặc in những bài văn, bài báo, luận văn và báo cáo. Việc kiểm tra lỗi chính tả sẽ giúp chúng ta phát hiện những sai sót và sửa chữa kịp thời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra lỗi chính tả cho phiên bản Word 2007 chi tiết và đơn giản nhất.

Kiểm tra lỗi chính tả có trong Word 2007

Kể từ phiên bản Word 2003 trở đi, tính năng kiểm tra lỗi chính tả, kiểm tra văn bản trong Word đã được cải thiện với nhiều cải tiến, từ đó hỗ trợ người dùng kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản tốt hơn. Sau đây sẽ là các bước chi tiết thực hiện việc kiểm tra lỗi chính tả trong Word 2007.

Bước 1: Bạn tải về thư viện Tiếng Việt. Tên file là Vietnamese.dic.

Bước 2: Mở Word 2007. Tiếp đến, đối với Word 2007, bạn nhấn vào biểu tượng Office Button và chọn Word Options như hình minh họa phía dưới.

Mở hộp thoại Word Options

Mở hộp thoại Word Options

Bước 2: Trong Word Options, bạn nhấn vào Proofing để mở rộng các tùy chọn. Sau đó, bạn chú ý đến phần When correcting spelling in Microsoft Office programs và chọn Custom Dictionaries… như hình minh họa bên dưới.

Mở hộp thoại Custom Dictionaries

Mở hộp thoại Custom Dictionaries

Bước 3: Ở hộp thoại Custom Dictionaries, bạn click chuột vào Add.

Chọn Add trong Custom Dictionaries

Chọn Add trong Custom Dictionaries

Bước 4: Trong hộp thoại Add Custom Dictionary, bạn nhấn vào Download (hoặc thư mục mà bạn chọn lưu từ điển Tiếng Việt với tên file Vietnamese.dict bạn vừa tải ở bước 1), sau đó chọn file Vietnamese vừa tải ở bước một và nhấn Open như hình minh họa phía bên dưới.

Chèn từ điển Tiếng Việt vào Word 2007

Chèn từ điển Tiếng Việt vào Word 2007

Bước 5: Chọn Vietnamese.dic, sau đó bạn nhấn vào Change Default và chọn Ok để thiết lập từ điển Tiếng Việt cho Word 2007. Bạn thực hiện các thao tác như hình minh họa phía bên dưới.

Thiết lập từ điển Tiếng Việt cho Word 2007

Thiết lập từ điển Tiếng Việt cho Word 2007

Bước 6: Ở phần When correcting spelling in Microsoft Office programs, bạn tích vào như hình minh họa phía dưới. Ở phần When correcting spelling and grammar in Word bạn cũng làm tương tự. Phần Exceptions for bạn chọn All New Documents. Và cuối cùng là nhấn Ok để Word 2007 lưu lại những thay đổi bạn đã thực hiện.

Tùy chỉnh ở Proofing

Tùy chỉnh ở Proofing

Tới đây là bạn đã hoàn thành việc bật kiểm tra lỗi chính tả cho phiên bản Word 2007. Giờ thì bạn có thể an tâm gõ văn bản và được báo lỗi ngay khi có lỗi sai chính tả với những gạch chân màu đỏ ở những từ sai chính tả. Bạn chỉ cần sửa ở những chỗ này là văn bản của bạn sẽ hoàn hảo và không có bất kỳ lỗi sai chính tả nào.

Cách tắt kiểm tra lỗi chính tả trong Word 2007

Tuy chức năng kiểm tra lỗi chính tả giúp ích rất nhiều cho người dùng nhưng nếu bạn thấy quá phiền với những gạch chân màu đỏ nhức mắt và muốn tắt chúng đi thì phải làm thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết ngay sau đây.

Bước 1: Bạn mở Word Options bằng cách nhấn vào biểu tượng to tròn của Microsoft Office ở bên phía trên góc trái màn hình như ở cách kiểm tra lỗi chính tả cho phiên bản Word 2007. Dưới đây là hình minh họa cho bước này.

Mở Word Options

Mở Word Options

Bước 2: Ở phần When correcting spelling and grammar in Word, bạn bỏ check ở các tùy chọn được khoanh vùng, bao gồm Check spelling as you type, Use contextual spelling, Mark grammar errors as you type và Check grammar with spelling như hình minh họa phía dưới.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Hoặc bỏ check hai tùy chọn Hide spelling errors in this document only và Hide grammar errors this document only. Sau đó nhấn Ok để lưu lại những thay đổi bạn đã thực hiện để tắt kiểm tra lỗi chính tả cho Word 2007.

Bỏ kiểm tra lỗi chính tả cho Word 2007

Bỏ kiểm tra lỗi chính tả cho Word 2007

Vậy là bạn đã hoàn thành việc bỏ chức năng kiểm tra lỗi chính tả cho Word 2007 rồi đấy. Từ nay bạn có thể nói “tạm biệt” với những gạch đỏ khó chịu ấy rồi!

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách bật hoặc tắt chức năng kiểm tra lỗi chính tả cho Word 2007 chi tiết và đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Bạn hãy làm lần lượt và làm đúng theo các bước như hướng dẫn để không thành công ngay từ lần đầu thao tác nhé. Chúc bạn thành công!

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

7 Responses

  1. tuan hoang

    A ơi sao e đánh word nó hay hiện ra bảng nhỏ ở giữa màn hình "spelling and grammar check is complete" nó hiện va đó

Leave a Reply