Home > Công Nghệ > Cách làm Lồng đèn ngôi sao truyền thống từ bìa giấy cứng || Star Lantern| Tutorial| Trinh DIY

Cách làm Lồng đèn ngôi sao truyền thống từ bìa giấy cứng || Star Lantern| Tutorial| Trinh DIY#trinhdiy #DIYLantern
#handmade_lồng_đèn
#lồng_đèn_ngôi_sao
#trung_thu
Cách làm Lồng đèn ngôi sao truyền thống từ bìa giấy cứng || Star Lantern| Tutorial| Trinh DIY
***
Bé Nguyên của mẹ, đây là dịp lễ trung thu đầu tiên của con, mẹ thương con vì con không được tận hưởng những thanh điệu tuyệt vời của ngày đặc biệt này như tuổi thơ mẹ từng có.
***
Khi mẹ còn nhỏ, cứ mỗi dịp trung thu đến mẹ rất vui. Mẹ sẽ được cha (ông ngoại của con) hoặc anh chị (cô và chú của con) làm cho những chiếc lồng đèn xinh xắn, dễ thương từ trúc và giấy kính bóng màu đỏ, màu vàng. Mẹ nhớ rất rõ cái mùi thơm có vị chua của hồ dán để làm nên chiếc lồng đèn ngôi sao, lồng đèn đồng tiền đơn giản nhưng vô cùng lấp lánh. Mẹ nhớ cả chiếc lồng đèn làm từ những lon sữa ông thọ chơi rất vui. Thanh âm của tiếng lon sữa ma sát cùng mặt đất làm mẹ nhớ mãi, trò chơi này được cả xóm thích thú và cũng được xem là đồ chơi xa xỉ bởi đâu phải nhà ai cũng có sữa bò, sữa ông thọ mà uống đâu.
Trung thu, cả đám trẻ trong xóm náo nức rủ nhau đi theo nhóm rất đông, đi từ nơi này đến nơi kia, vừa đi vừa hát với nhau. Nhớ nhất lúc anh chị của mẹ, ai cũng thích thú với trò đếm sao, rồng rắn lên mây, bánh mì sữa socola hột gà… trò chơi dân gian dưới ánh trăng thật vui và đẹp làm sao… Ôi, nhắc tới đâu thì kỷ niệm tuổi thơ lại ùa về với mẹ ngày một nhiều hơn con à.
Trẻ con thì lúc nào cũng mong 3 ngày trung thu… Còn người lớn thì sao? Mẹ nhớ bà ngoại lúc ấy cũng hay làm các loại bánh khác nhau để mỗi khi có ai đến nhà chơi đều cùng ăn và xem ti vi, trong khi đó các đứa trẻ thì chơi ngoài sân với nhau.
À, về bánh trung thu thì đây quả là món ăn theo mẹ vào thời điểm đó rất quý giá, hễ cô bác nào cho một gốc 8 cái bánh thôi cũng mừng lắm, ăn ngon lắm.
Mà ngày xưa đó đâu có nhiều loại bánh trung thu như bây giờ, hầu như mẹ chỉ ăn bánh trung thu thập cẩm loại rẻ nhất ngày nay thôi. Ngày nay thì khác rồi, nhiều lựa chọn hơn, muốn ăn bánh gì cũng được cả. Nhưng sao vị và cảm xúc không được như xưa nữa con à…
Mẹ cũng rất tiếc cho bé gái của mẹ, có vẻ giờ này khó có thể tìm được nhóm trẻ em nào chơi các trò của mẹ ngày xưa hay cho con hiểu được cảm giác ngày tết trung thu truyền thống nó vui và đáng được mong đợi như thế nào.
Hôm nay mẹ quyết định làm cho con chiếc lồng đèn ngôi sao truyền thống, tuy vật liệu không được như ý, nhưng mẹ vẫn hy vọng đây là món quà tết trung thu lần đầu mẹ tự tay làm tặng con thay vì chỉ cần ra chợ, mua lấy một cái lồng đèn bán sẵn. Quan trọng vẫn là ý nghĩa của việc mẹ làm tặng con nhé con gái!
Mẹ yêu con, mẹ hứa sẽ cố gắng trân quý và giữ gìn tuổi thơ cho con tươi đẹp khi con phải sống giữa nhịp thay đổi cực nhanh của xã hội ngày nay!

***
————
HT-DIYCraft cám ơn mọi người đã luôn quan tâm và ủng hộ kênh!
LIKE + SHARE+ SUBSCRIBE nếu bạn thấy điều mình đang làm có ý nghĩa thật sự nha!
💋 Youtube:
💋 Fanpage:
💋 Group:
💋 Tumblr:
💋 Instagram:
💋 Pinterest:
💋 Twitter:

Nguồn: https://meetingtheworld.net/

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

4 Responses

  1. TrinhDIY

    Nếu mọi người thấy video của mình hữu ích thì có thể tạo động lực cho mình bằng những cái like, lời góp ý và cả đăng ký kênh – subscribe – của mình nha!

    Cám ơn mọi người đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại vào những video tiếp theo!

    💋 Fanpage: https://www.facebook.com/Thichthilam.diy.channel/

    💋 Group: https://www.facebook.com/groups/DIYeverything.withme/

Leave a Reply