Home > Công Nghệ > Hướng dẫn cách làm đèn trung thu bằng ống hút vô cùng độc đáo

Hướng dẫn cách làm đèn trung thu bằng ống hút vô cùng độc đáo

Làm đèn trung thu từ ống hút

Những chiếc ống hút đã được sử dụng thì sẽ không còn bất kỳ giá trị nào, nhưng chỉ cần với sự sáng tạo và một chút khéo léo của bạn, nó lại  trở thành những vật phẩm trang trí hay một chiếc đèn lồng độc đáo và cuốn hút người nhìn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm đèn trung thu bằng ống hút có một không hai để tạo thêm điểm nhấn cho bạn trong dịp tết trung thu sắp tới.

Các kiểu đèn trung thu làm bằng ống hút

Chỉ cần nắm được một số cách làm đèn trung thu bằng ống hút đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế cho mình một chiếc đèn như mong muốn mà không cần phải tốn kém nhiều chi phí và thời gian.

Làm đèn trung thu từ ống hút

Làm đèn trung thu từ ống hút

Khác với các chất liệu thường thấy, với ống hút, khá hạn chế các mẫu lồng đèn có thể thực hiện được. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm đèn dạng xoắn và hình ngôi sao từ ống hút.

Hướng dẫn chi tiết cách làm đèn trung thu bằng ống hút

Không cần đến đôi bàn tay quá khéo léo, với các hướng dẫn dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo nên một chiếc đèn lồng độc đáo và thân thiện với môi trường.

Lồng đèn ống hút dạng xoắn

 Lồng đèn ống hút vô cùng độc đáo

Lồng đèn ống hút vô cùng độc đáo

Chỉ với cách làm đèn trung thu bằng ống hút đơn giản bạn có thể biến những chiếc ống hút đơn điệu trở thành một chiếc đèn lồng hình xoắn độc đáo với các bước sau:

Dụng cụ: ống hút (4 bó), máy hàn nhựa, kéo, dây dù.

Cách làm:

 • Bước 1: Đầu tiên dùng kéo cắt đôi toàn bộ ống hút.
 • Bước 2: sắp xếp 4 đoạn ống hút khác màu thành hình vuông, tiếp theo dùng đồ hàn nhựa hàn 4 đầu ống hút và chờ khô mũi hàn.
 • Bước 3: tiếp tục thực hiện thao tác trên với các hình vuông còn lại.
 • Bước 4: Gắn nhựa vào phần đầu ống từ 1 đến 2 cm, tiếp tục xếp hình vuông lệch khung, thực hiện tương tự đối với các hình vuông còn lại.
 • Bước 5: Lấy 4 ống hút chưa bị cắt, gắn nhựa lên 3 phần ống sau đó gắn 4 ống lại với nhau tạo thành thân đèn lồng.
 • Bước 6: trên phần thân, dùng keo nhựa để gắn kết 4 ống hút với phần thân trên của đèn lồng, lấy kéo cắt phần ống thừa nhô ra ngoài.
 • Bước 7: Tiếp theo hãy dùng kéo cắt đôi 2 ống nhựa cùng màu, cắt chéo các phần đầu ống, buộc chúng lại bằng 4 đoạn dây dù , sau đó nối các đoạn dây vào tương ứng với 4 đoạn ống.
 • Bước 8: Phần đầu dây dù còn lại buộc cố định vào phần thân đèn, có thể dùng keo gắn lại cho chắc chắn.
 • Bước 9: Dùng tay chụm 4 đầu ống hút lại thành hình tam giác và dùng dây để cố định chúng, gắn keo lên phần chóp để tạo phần đỉnh cho lồng đèn.
 • Bước 10: Cắt đôi 10 ống hút khác màu thành 2 phần bằng nhau, dùng dây buộc chúng lại, và buộc vào phần ống hút đã được gắn vào phần thân tại bước 6.
 • Bước 11: Dùng dây dù buộc vào đỉnh của hình tam giác đã thực hiện ở bước 8, dùng thanh cây buộc vào sợi dây để cầm khi di chuyển, vậy là bạn đã hoàn tất một chiếc lồng đèn bằng ống hút hình xoắn rồi.

Lồng đèn ống hút hình ngôi sao

Cách làm đèn Ông Sao từ ống hút

Cách làm đèn Ông Sao từ ống hút

Đèn lồng hình ngôi sao luôn được nhiều người chọn lựa, tạo ra một chiếc lồng đèn ngôi sao bằng ống hút cũng sẽ một ý tưởng hay, với các bước đơn giản như sau:

Dụng cụ: ống hút ( 2 màu khác nhau), hàn nhựa, dây thép, thước.

Cách làm:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy dùng kéo cắt ngắn ống hút thành các đoạn ngắn khoảng 10cm, xếp 3 đoạn ống hút khác màu nhau thành hình tam giác, dùng hàn nhựa để gắn các đỉnh ống hút lại với nhau.
 • Bước 2: Tiếp tục tạo hình tam giác nhỏ hơn ở bước 1, bạn cần gấp đôi ống hút và gắn thêm 1 đoạn ống hút ở phía dưới, dùng keo để gắn các đầu ống hút đến khi khô keo thì cắt 1 đoạn ống nhỏ đặt giữa hình tam giác và gắn keo.
 • Bước 3: chúng ta hãy tiếp tục thực hiện thao tác như ở bước 2, cho đến khi được 10 cánh.
 • Bước 4: sắp xếp 5 hình tam giác đã tạo thành 1 hình ngôi sao. Dùng kéo cắt phần ống nhỏ tiếp xúc giữa các phần ngôi sao, sau đó dùng dây thép để nối các ống lại với nhau tạo hình ngôi sao, chúng ta làm các thao tác như vậy với các mặt còn lại cho đến khi hoàn thành.
 • Bước 5: Sử dụng một dây thép để nối các đỉnh ngôi sao lại với nhau.
 • Bước 6: Cắt ống hút thành 5 đoạn nhỏ, mỗi đoạn dài 6 cm, sau đó gắn 5 đoạn ống vào 5 vị trí giữa 2 hình ngôi sao để tạo khung và cố định chúng bằng keo nhựa.
 • Bước 7: Dùng keo nhựa gắn các đỉnh ngôi sao, bạn hãy đợi khoảng 5 phút để các mối gắn được chắc chắn.
 • Bước 8: ở phần tâm ngôi sao chúng ta sẽ gắn ống hút theo kích cỡ tương ứng với phần còn trống. Bước 9: Để chiếc lồng đèn trở nên cuốn hút hơn, chúng ta có thể tạo điểm nhấn với các tua nhỏ và gắn vào hai đỉnh phía dưới ngôi sao. Cuối cùng hãy gắn vào lồng đèn một chiếc đèn điện tử nhỏ.

Bài viết trên của chúng tôi vừa cung cấp cho bạn những gợi ý hay về cách làm đèn trung thu bằng ống hút, một chiếc lồng đèn với nhiều kiểu dáng và chất liệu đa dạng không chỉ tạo nên một chiếc lồng đèn độc đáo, đẹp mắt mà nó còn thể hiện được sự sáng tạo, tính thẩm mỹ của chủ nhân tạo ra nó. Tự tay làm cho mình một chiếc lồng đèn luôn mang lại cho bạn nhiều bất ngờ thú vị trong mỗi dịp trung thu.

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

12 Responses

 1. Zinno DIY

  Đã có Cách làm lòng đèn trung thu bằng ống hút đẹp sáng tạo: https://goo.gl/s7MZud
  Nghệ thuật từ Ống Hút mà bạn không nên bỏ qua (Đăng ký để xem): https://goo.gl/CgTRsP

Leave a Reply