Home > Công Nghệ > Kinh nghiệm chèn logo vào Word để giữ bản quyền nội dung

Kinh nghiệm chèn logo vào Word để giữ bản quyền nội dung

Cách chèn chữ, logo chìm trong Word 2013

Trong quá trình làm việc với các File Word, chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng bị đánh cắp dữ liệu. Để tránh kẻ gian sử dụng nội dung vào mục đích xấu hay để giữ bản quyền nội dung tác phẩm của mình, người viết nên chèn logo vào Word để đánh dấu bản quyền nội dung cũng như để người đọc có thông tin liên hệ khi cần thiết.

Logo Watermark là gì?

Watermark là hình mờ, được thể hiện dưới dạng logo, text, hình ảnh,… Chúng được thiết kế dưới dạng hiệu ứng mờ đi, chìm và ẩn trong văn bản, không rõ nét như ban đầu và đặt ở những vị trí tùy chọn theo ý của người sở hữu. Tính năng này được thiết kế nhằm chống lại hành vi đánh cắp nội dung. Do đó, tính năng chèn Watermark cụ thể là Logo được khá nhiều người ưa chuộng.

4 bước chèn logo vào Word dễ dàng

Bước 1: Trong cửa sổ làm việc của Word, bạn chọn Design -> Watermark -> Custom Watermark… để cài đặt thêm logo vào bài viết.

Thêm logo vào bài viết

Thêm logo vào bài viết

Bước 2: Vì thực hiện chèn logo nên chọn Picture watermark ->  Select Picture. File logo trên máy tính sẽ hiện ra. Bạn có 2 lựa chọn để lấy nguồn ảnh trong hộp thoại Insert Picture:

Chọn nguồn lấy logo

Chọn nguồn lấy logo

+ From a file: Sử dụng ảnh có sẵn trên thiết bị

+ Bing Image Search: Sử dụng ảnh qua trang tìm kiếm Bing

Tùy theo mục đích và nhu cầu của chủ sở hữu mà bạn có thể chọn ảnh từ các nguồn khác nhau. Bạn nhấn đúp chuột vào logo muốn hiện và chọn Insert để hoàn tất thao tác.

Bước 3: Chọn logo bạn ưng ý và chọn Insert để mở hiển thị của logo trên Word.

Nhấn Insert để chọn logo sẽ hiển thị

Nhấn Insert để chọn logo sẽ hiển thị

Bước 4: Thiết lập logo bằng cách vào Scale -> Without. Kinh nghiệm của chúng tôi bật mí cho bạn là bạn nên để Auto ở Scale nếu muốn logo hiển thị mờ khó bị phát hiện. Hoàn tất việc chèn logo bằng cách nhấn OK. Và Word sẽ mặc định tự động chèn logo của bạn vào giữa trang giấy.

Nhấn OK để hoàn tất cài đặt logo

Nhấn OK để hoàn tất cài đặt logo

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chèn logo dưới dạng text bằng cách chọn Text Watermark và lựa chọn các tùy chỉnh dưới đây:

 • Language: Chọn ngôn ngữ
 • Text: Thêm nội dung
 • Font: Cài đặt Font chữ
 • Size: Lựa chọn kích cỡ
 • Color: Thay đổi màu
 • Layout: Cài đặt hướng xuất hiện logo (Diagonal: kiểu chéo, Horizontal: kiểu ngang).
 • SemitransparentTạo hiệu ứng nửa trong suốt

Chèn logo mặc định có sẵn trong File Word

Word cũng đã thiết lập sẵn một số logo mặc định để bạn có thể sử dụng nhanh chóng tính năng này mà không mất thời gian thiết kế. Để sử dụng những logo có sẵn này, bạn nhấn chọn thẻ Design sau đó chọn Watermark như ở trên. Một cửa sổ hiện ra với những gợi ý vị trí cũng như phong cách logo để bạn lựa chọn. Ưng mẫu nào, bạn click vào khung hình đó để chèn logo vào Word để tránh bị đánh cắp nội dung.

Thao tác xóa logo

Thao tác xóa logo

Làm thế nào để xóa logo khi bạn không có nhu cầu sử dụng?

Để thực hiện xóa logo đã có trên Word, đối với Word 2007 và 2010, bạn vào tab Page Layout -> Watermark -> Remove Watermark.

Với phiên bản Word 2013 và 2016, bạn tiếp tục chọn Design sau đó chọn Watermark. Sau đó, các bạn chọn Remove Watermark là xong, Logo sẽ biến mất.

Lợi ích khi sử dụng logo

 • Tạo điểm nhấn và sự chuyên nghiệp cho tác phẩm

Logo thiết kế đẹp mắt và sáng tạo sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ với người đọc. Bên cạnh đó, nội dung có đánh dấu bản quyền sẽ tạo sự tin cậy với đối tác và mang được dấu ấn riêng cho chủ sở hữu tác phẩm.

 • Hỗ trợ quảng cáo và cung cấp thông tin liên hệ

Logo hay Watermark được biết đến là công cụ hữu ích trong việc bảo vệ quyền sở hữu tác phẩm. Tuy nhiên, ngoài tính năng đó, thông qua công cụ này, bạn và công ty có thể gián tiếp giới thiệu bản thân, doanh nghiệp dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể sử dụng các hình thức như: chèn mờ thông tin trên nội dung, chèn logo vào hình ảnh,… Và khi nội dung của bạn hữu ích, mọi người sẽ chia sẻ và bạn sẽ được quảng cáo miễn phí! Đây cũng là một điểm mạnh lớn của logo, watermark mà các doanh nghiệp cần tranh thủ tận dụng để xây dựng truyền thông thương hiệu.

 • Hạn chế đánh cắp nội dung

Ăn cắp chất xám, đạo văn là một tệ nạn xảy ra khá phổ biến hiện nay. Để tránh sự xung đột lợi ích cũng như bảo vệ mình khỏi những hệ lụy xấu khi hình ảnh, chủ đề mình sáng tác bị sửa đổi và lan truyền tràn lan, bạn cần chèn logo.  Nguy hiểm hơn, đối với những doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh sẽ bị tổn thất nặng nề khi hình ảnh và sản phẩm chuẩn của mình được rao bán với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Trước tệ nạn đạo văn, sao chép nội dung ngày càng tinh vi như hiện nay, để bảo vệ công sức lao động, nội dung tác phẩm của mình, bạn nên chèn logo vào Word ngay nếu như không muốn quyền lợi từ những nội dung của mình bị người khác chiếm đoạt. Chúng tôi không chắc chắn rằng việc chèn logo sẽ bảo vệ bạn hoàn toàn trước sự đánh cắp nội dung, tuy nhiên, nó sẽ hạn chế được phần nào nguy cơ đó.

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

22 Responses

 1. Mỹ Dung SMETEST

  Cho em hỏi, nếu em tạo watermark, nhưng em muốn tạo cho nhiều trang với mỗi hình khác nhau thì làm ntn ạ!

 2. anh tiếng

  Mình chèn chữ như vậy nhưng nó chỉ hiện đầy đủ chữ đó ở trang đầu tiên thôi, trang thứ 2 trở đi thì chữ này bị các chữ trong văn bản phủ lên mất thì phải làm như thế nào ạ

 3. lê na trần

  ad ơi vậy viết 1 dòng chữ nhưng cái dòng chữ này nó nghiêng lên hoặc nghiêng xuống thì phải làm sao ạ?

 4. Văn Hùng Trần

  ad ơi sao e chèn ảnh vào mà dòng văn bản che mất ảnh là sao nhỉ dòng chữ cứ giống như mình copy trên mạng paste vào ý
  ad giúp e vs thank ad

Leave a Reply