Home > Kinh Doanh > Bình gốm chu đậu tứ cảnh, chiêu tài tích lộc – quà tặng đầy ý nghĩa

Bình gốm chu đậu tứ cảnh, chiêu tài tích lộc – quà tặng đầy ý nghĩa

Bình gốm sứ Chu Đậu, chiêu tài tích lộc.

Bình gốm Chu Đậu tứ cảnh có dáng thân to tròn, tượng trưng cho đất trời, vũ trụ, là biểu tượng của sự thành đạt, hoàn hảo. Với thân tròn miệng nhỏ, bình Chu Đậu tứ cảnh như một chiếc hầu bao thu hút tiền tài, vượng khí cho chủ sở hữu. Bình gốm Chu Đậu tứ cảnh dùng làm quà tặng sếp nam là thích hợp và ý nghĩa nhất.

Bình gốm sứ Chu Đậu, chiêu tài tích lộc.

Bình gốm sứ Chu Đậu, chiêu tài tích lộc.

Điều gì làm nên sự đặc biệt của bình gốm Chu Đậu tứ cảnh?

Được hình thành đã qua hơn 500 năm, gốm sứ Chu Đậu đã nối tiếp và phát triển theo thời gian. Hiện nay, gốm sứ Chu Đậu đã có mặt trên 32 quốc gia và 46 bảo tàng gốm mỹ thuật cổ truyền trên toàn thế giới. Để đạt được những thành tựu to lớn đó, gốm Chu Đậu là nhờ có những đặc điểm nổi bật sau đây:

Chất liệu gốm sứ Chu Đậu là “Lục thủy – Chí linh” huyền thoại

Bình gốm sứ Chu Đậu được tạo nên từ nguồn đất sét trắng tự nhiên, tinh khiết lắng động từ Lục thủy. Lục thủy này là 6 dòng sông: Thương, sông Cầu, Lục Nam, sông Đuống, Kinh Thầy và sông Thái Bình. Dòng chảy của 6 con sông này đã lắng đọng và bồi đắp nên một lớp đất sét dẻo mịn, có màu trắng tinh khôi. 

Nước men của bình Chu Đậu được làm từ tro vỏ trấu của nếp cái hoa vàng hòa cùng với vôi, đất và cao lanh. Điều này đã tạo ra được nước men trắng ngà tự nhiên, mang chút sâu lắng, trầm tư của thời gian. 

Điểm chấm phá nổi bật ở đây là từng nét vẽ vàng uốn lượn, bay bổng lúc mạnh mẽ phong trần, lúc yểu điệu thục nữ. Chính điều này đã làm tăng thêm nét đẹp tuyệt vời cho chiếc bình. 

Mỗi họa tiết chứa đựng mỗi ý nghĩa đặc biệt

Các nghệ nhân chế tác nên bình gốm Chu Đậu Tứ Cảnh cho biết: Bốn họa tiết lớn trên chiếc bình là 4 bức tranh phong cảnh gắn liền với 4 mùa trong năm.

  • Họa tiết chú chim én bay lượn bên cành mai và muôn hoa, cây cỏ đang tung cánh, khoe sắc là biểu tượng của mùa xuân.
  • Họa tiết những chú vịt đang bơi lội trong đầm sen là biểu tượng cho mùa hè tràn đầy sắc hương.
  • Họa tiết khóm cúc đại đóa nở rộ bên cạnh đôi chim đang yên bình trên cành khiến ta hình dung ngay ra khung cảnh mùa thu ngọt ngào, thanh tịnh.
  • Họa tiết đôi hạc đang uyển chuyển bên cây tùng sừng sững giữa trời, trên cao là từng đàn chim đang tìm nơi trú ẩn. Đây là hình ảnh tượng trưng cho mùa đông đã về.

Bình gốm Chu Đậu Tứ Cảnh, quà tặng chứa đựng nhiều ý nghĩa

Với chất gốm vẽ vàng quá sang trọng và đẳng cấp cùng với những bức tranh Tứ Cảnh sắc sảo, tinh tế. Đây chính là món quà tặng sếp nam hay nữ, tặng đồng nghiệp, người thân, bạn bè,…đầy ý nghĩa. Bình gốm Chu Đậu được mô phỏng theo hình dáng của chiếc hầu bao mang theo ý nghĩa đại cát đại lợi. Chiếc bình sẽ giúp chủ nhân thu hút tài lộc, kích hoạt may mắn và  thành công. 

Theo phong thủy, bình tứ cảnh nên để ở hướng tây nam trong ngôi nhà để nó chiêu tài, hút lộc. Đồng thời trấn giữ tài lộc trong ngôi nhà nhờ có miệng bình hẹp có tác dụng tích lộc. Vì vậy, khi dùng nó làm quà tặng là ngụ ý bạn muốn chúc cho người tặng tiền tài dồi dào, thành công, phát đạt. 

Nếu bạn yêu thích bình gốm Chu Đậu Tứ Cảnh và muốn mua nó làm quà tặng sếp nam nhân dịp nào đó, hãy liên hệ với Decopro ngay nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn chu đáo và nhiệt tình. FB: https://www.facebook.com/Decopro.vn/

Leave a Reply