Home > Du lịch > Bí ẩn trong ngôi chùa cổ – chùa Bái Đính , Tràng An

Bí ẩn trong ngôi chùa cổ – chùa Bái Đính , Tràng AnBí ẩn Chùa Bái Đính , chùa cổ – Tràng An . Bí ẩn Chùa cổ , Bái Đính cổ – Tràng An . Chùa Bái Đính cổ (Bái Đính cổ tự) nằm gần trên đỉnh của một vùng rừng núi khá yên tĩnh cách điện Tam Thế của khu chùa mới khoảng 800 m về phía nam. Chùa Bái Đính cổ tọa lạc trên một ngọn núi cao 187m, thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Nơi có nhiều giai thoại về Đức Thánh Nguyễn Minh Không, người đã lập nên vào triều Lý khi Ngài về đây tìm cây thuốc quý chữa bệnh cho vua. Vì vậy chùa Bái Đính cổ có nhiều chi tiết kiến trúc và cổ vật mang dấu ấn đậm nét của thời Lý.
Gần 1000 năm trôi qua, ngôi chùa Bái Đính cổ vẫn còn đó như một minh chứng cho sức sống bền bỉ của đạo Phật trong đời sống tâm linh của người Việt. Các hạng mục chính của chùa Bái Đính cổ gồm: động thờ Phật, động thờ Mẫu, điện thờ Đức Thánh Nguyễn Minh Không và điện thờ Đức Thánh Cao Sơn.

Nguồn: https://meetingtheworld.net

Xem thêm bài viết khác: https://meetingtheworld.net/du-lich/

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

29 Responses

 1. Ha Phuong

  Chào các bạn, các bạn hãy để lại cmt để mình đáp lễ . cẩn thận với sổ đen của tút các bạn nhé. mình luôn ở bên cạnh các bạn.

 2. Thanh Tâm TV

  chào anh .cảm ơn anh chia sẻ đình cổ .phông cảnh đẹp quá .người thăm viếng đông vui quá

 3. Miền Trung Quê Tôi

  Phong cảnh linh thiên đẹp quá bạn ơi , đã sub like xem trên 2p , nhớ qua ủng hộ mình để lại cmt dưới video nha , chúc bạn thành công

 4. Vince Nguyen Australia Vlog

  Thanks for this awesome video. Great historical background on the temple. I'd learnt a lot from it. Chua nhin rat la to va thoai Mai. Cam on ban da chia se video. Hay lam ban.

 5. Điểm TV

  Video hay và ý nghĩa bạn ơi, chúc bạn thành công trong cuộc sống, sức khỏe dồi dào, luôn ủng hộ bạn, tặng bạn 1 like và 1 nút đỏ luôn, rảnh thì ghé qua nhà mình chơi nhé, cảm ơn bạn ❤❤

Leave a Reply