Home > Sức khỏe > Bệnh viêm thấp-khớp – nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán, điều trị, bệnh lý

Bệnh viêm thấp-khớp – nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán, điều trị, bệnh lýBệnh viêm thấp-khớp là gì? Bệnh viêm thấp-khớp là tình trạng tự miễn khi hệ miễn dịch tấn công các khớp.

——————————————————————
Giới hạn phạm vi trách nhiệm:
– Những nội dung được trình bày trong video của iLearn VN chỉ mang tính thông tin, nội dung không nhằm thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị của bác sĩ. Khi có vấn đề về sức khỏe hay bệnh, bạn cần trực tiếp nhờ tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

– iLearn VN sẽ không trả lời tất cả những câu hỏi có liên quan về việc chẩn đoán, tư vấn và cách điều trị bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng nội dung video dưới bất kỳ hình thức nào.

——————————————————————
▪️ Đăng ký kênh:
▪️ Xem thêm những nội dung liên quan:

Chúng tôi thu thập, tổ chức và xây dựng các chương trình đào tạo trực tuyến đại chúng mở nhằm thích ứng với các xu thế việc làm trong tương lai.
▪️ Website:

Hãy liên kết với chúng tôi qua các trang mạng xã hội:
▪️ Fanpage:
▪️ FB Group:

@iLearnVN
@OsmoseIt

Bản quyền:
– Video: Rheumatoid arthritis – causes, symptoms, diagnosis, treatment, pathology – Licensed under a Standard Youtube License.

Tất cả các video của chúng tôi có sẵn theo giấy phép Standard Youtube License.

——————————————————————
Cảm ơn các thành viên trong ECEP Team đã hỗ trợ.

Tags: #viêmthấpkhớp, #viêmkhớp, #biếndạngkhớp, #khớpsưngto, #đaukhớp

Nguồn: https://meetingtheworld.net/

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

5 Responses

  1. Nguyen Binh

    Xin được góp ý ở phút 6:57: angiogenesis (sự tạo mạch) vs neoangiogesis (sự tạo mạch mới) và vasculogenesis (sự sinh mạch hay tân tạo mạch). Thuật ngữ angiogenesis ở đây angio là từ gốc (Hy lạp: angeion, Eng: vessel; VN: là vật đựng nước, mạch máu) và tiếp vĩ ngữ -genesis (Eng: origin, root, beginning, commencement) tức là nguồn gốc, khởi thủy, bắt đầu sinh ra cái gì đó. Ở đây, angiogenesis nên hiểu là "sự tạo mạch" dựa trên các mạch máu "đã có trước"; nhưng vasculogenesis (sự sinh mạch mới) trong thời kỳ phát triển phôi thai (embryo) bắt đầu hai ngày sau khi trứng thụ tinh (fertilization); và khoảng 3 tuần đó thì có thể thấy tim đập và khoảng 4 tuần sau khi thụ tinh thì ta có thể thấy sự hình thành mạch rõ rệt. Tất nhiên trong thời kỳ sinh-mạch mới này thì đây là những mạch tân tạo không dự vào mạch đã có sẵn. Và để phân biệt với hai loại tạo mạch trên, neoangiogenesis cũng là "sự tạo mạch mới (neo: tức là mới)" mà không dựa vào mạch đã có sẵn dùng để chỉ sư tạo mạch mới làm chỉ dấu do tế bào "Ung bướu" vì cần năng lượng để tăng trưởng (dysplasia: loạn sản) tiết ra các chất kích thích trăng trưởng tạo ra những mạch mới (neogenesis). Thuật ngữ nên được dùng trong những bối cảnh cụ thể. Vì vốn liếng TNYK tiếng Việt của chúng tôi giới hạn, nên cần vài dòng giải thích đến các bạn học, mong các vị cao minh chỉ giáo thêm … nhóm iLearn VN.

    [1] Wiki: vasculogenesis, retrieved April 09, 2019. https://en.wikipedia.org/wiki/Vasculogenesis
    [2] Wiki: ER services, Anatomy and Physiology II. Retrieved April 09, 2019. https://courses.lumenlearning.com/suny-ap2/chapter/development-of-blood-vessels-and-fetal-circulation/

Leave a Reply