Home > Sức khỏe > Bệnh u sợi thần kinh

Bệnh u sợi thần kinhBệnh u sợi thần kinh là gì? U sợi thần kinh (neurofibromatosis), neuro nghĩa là thần kinh, fibro- đề cập đến mô xơ, và -oma nghĩa là khối u. Do đó, Neurofibromatosis đề cập đến tình trạng bệnh gây ra bởi những khối u sợi có nguồn gốc từ hệ thần kinh. Có hai loại u sợi thần kinh. Loại I hình thành bởi đột biến gene ức chế khối U NF1 và gây ra các u xơ thần kinh ở da,các đốm nâu (màu cà phê sữa) và và các nốt Lisch màu nâu trong mống mắt. Loại II là do đột biến gene ức chế khối u NF2 gây nên u thính giác ở cả hai bên và và đa u màng não tủy tại não và tủy sống. Chẩn đoán có thể được xác định bằng xét nghiệm gene để xác định nếu có đột biến ở NF1 hay NF2 và phẫu thuật có thể thực hiện để loại bỏ một vài loại khối u.

——————————————————————
Giới hạn phạm vi trách nhiệm:
– Những nội dung được trình bày trong video của iLearn VN chỉ mang tính thông tin, nội dung không nhằm thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị của bác sĩ. Khi có vấn đề về sức khỏe hay bệnh, bạn cần trực tiếp nhờ tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

– iLearn VN sẽ không trả lời tất cả những câu hỏi có liên quan về việc chẩn đoán, tư vấn và cách điều trị bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng nội dung video dưới bất kỳ hình thức nào.

——————————————————————
▪️ Đăng ký kênh:
▪️ Xem thêm những nội dung liên quan:

Chúng tôi thu thập, tổ chức và xây dựng các chương trình đào tạo trực tuyến đại chúng mở nhằm thích ứng với các xu thế việc làm trong tương lai.
▪️ Website:

Hãy liên kết với chúng tôi qua các trang mạng xã hội:
▪️ Fanpage:
▪️ FB Group:

@iLearnVN
@OsmoseIt

Bản quyền:
– Video: Osmosis – Neurofibromatosis – Licensed under a Standard Youtube License.
– Music: “Piano Sonata No. 8 in A minor, K310 – Mozart” by Randolph Hokanson (ibiblio.org) – Licensed under Creative Commons License: CC BY-SA 2.0.

Tất cả các video của chúng tôi có sẵn theo giấy phép Standard Youtube License.

——————————————————————
Cảm ơn các thành viên trong ECEP Team đã hỗ trợ.

Tags: #usợithầnkinh, #độtbiếngeneNF1, #độtbiếngeneNF2, #Usợithầnkinhda, #nốtLischmàunâu, #uthínhgiác, #đaUmàngnãotủy

Nguồn: https://meetingtheworld.net

Xem thêm bài viết khác: https://meetingtheworld.net/suc-khoe/

You may also like
Cách chèn hình ảnh vào PowerPoint 2010 chi tiết
Hướng dẫn cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 đơn giản nhất
Excel [360do]: Tạo Dropdown List (Danh sách xổ xuống)
Bí quyết tạo menu xổ xuống trong Excel vừa nhanh vừa chính xác
Tạo header footer và đánh số trang trong Word
Bật mí 3 cách đánh số trang trong excel 2010 theo ý muốn nhanh, gọn, lẹ
Cách chèn và xóa chữ chìm trong word – Watermark
Bật mí cách bỏ watermark trong Word nhanh chóng và đơn giản

6 Responses

  1. Nguyen Binh

    Ở phút 8:15: Không có phương pháp điều trị hay chữa trị cụ thể cho bệnh này. Với phương tiện và kiến thức hiện nay chưa có thể điều trị dứt điểm bịnh này vì một phần bịnh do ảnh hưởng đột biến gene (di truyền). Chỉ có thể điều trị để giảm bớt trị chứng, phẫu thuật cắt bỏ khối U "chỉ" khi cần thiết [1], và hoá tri. hay xạ trị khi có U ác tính [2].

    Việc chẩn đoán bịnh tình hay tìm hiểu thông tin về phương pháp điều trị qua mạng Internet hiện nay rất "nguy hiểm". Những hành vi thiếu tính chuyên nghiệp và thông tin lầm lạc có thể gây nguy hại trầm trọng đến sức khoẻ. Xin thận trọng và tìm đến các bệnh viện và bác sĩ chuyên môn. thân mến, nhóm iLearnVN.

    [1] American Association of Neurological Surgeons (Hiệp hội BS Giải phẫu Thần kinh Hoa Kỳ). Retrieved March 31, 2019. https://www.aans.org/Patients/Neurosurgical-Conditions-and-Treatments/Neurofibromatosis.
    [2] WebMD. Retrieved March 31, 2019. https://www.webmd.com/pain-management/neurofibromatosis#3

Leave a Reply